1.000 người làm đám cưới tập thể hậu Covid-19

500 cặp làm đám cưới tập thể tại Công viên Damrosch ở New York trong sự kiện chữa lành vết thương hậu Covid-19.

Những người tham gia đội vòng hoa trên đầu hoặc cầm hoa trên tay, thề nguyện trong đám cưới tập thể tổ chức ở New York ngày 10/7.

Trong số 500 cặp vợ chồng tham gia, nhiều cặp đã đăng ký kết hôn từ trước nhưng không có điều kiện tổ chức đám cưới do đại dịch. Một số người bật khóc trong lễ cưới tập thể.

Trong không khí náo nhiệt của buổi lễ tại Công viên Damrosch, Erica Hackman nói lúc khoác tay chồng Richard: “Chúng tôi lên kế hoạch đính hôn ngày 24/3/2020 ở Hawaii, nhưng đại dịch khiến mọi thứ phải hủy bỏ”.

Năm 2021, hai người kết hôn trên sân thượng, với sự chứng kiến của vài người thân. Erica, 35 tuổi, nhắc lại lễ cưới đơn sơ lúc đó: “Người nào cũng đeo khẩu trang”.

Chú rể Richard, 37 tuổi, cho biết: “Đó là một đám cưới rất đơn sơ. Vì vậy cảm giác giờ đây được hòa mình cùng hàng trăm người, những người cũng trải qua chuyện tương tự chúng tôi, thật đáng nhớ”.

New York là tâm chấn đại dịch ở Mỹ năm 2020, với hình ảnh Quảng trường Thời đại vắng lặng, nhà xác quá tải buộc chính quyền phải sử dụng container đông lạnh bảo quản thi thể, đã trở thành biểu tượng của cuộc khủng hoảng.

Trung tâm Lincoln, khu phức hợp nghệ thuật nổi tiếng ở bờ tây quận Manhattan, là đơn vị tổ chức sự kiện mang tính kỷ niệm dành cho những người có hôn lễ bị đại dịch ảnh hưởng. Họ cũng hoan nghênh tất cả những ai muốn tham gia.  

Nhận báo giá qua email