1.5 triệu liều thuốc chủng Astra Zeneca được chở từ Hoa Kỳ sang Canada

Ottawa: Trong hôm thứ bảy ngày 27 tháng 3, bà Anita Anand, tổng trưởng bộ vật tư liên bang cho biết là số 1.5 triệu liều thuốc chủng Astra Zeneca mà chính quyền Mỹ cho Canada vay, sẽ đến Canada bằng đường xe vận tải vào ngày thứ ba 30 tháng 3.
Đây là lần đầu tiên mà một lượng thuốc chủng ngừa covid đã được xuất cảng khỏi nước Mỹ.
Chúng ta cũng biết tại Hoa Kỳ có những cơ xưởng sản xuất thuốc chủng của các công ty Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson và Astra Zeneca, những công ty mà Canada cũng đã ký hợp đồng đặt mua hàng chục triệu liều thuốc chủng ngừa covid, nhưng chính quyền Mỹ đã không cho xuất cảng thuốc chủng ngừa ra khỏi nước Mỹ, cho đến khi mà xứ này chủng ngừa hầu hết những người lớn trong tháng 5 năm sắp đến, theo đúng chính sách ” American First” của tổng thống Joe Biden.
Theo bà tổng trưởng Anand thì tính đến nay Canada đã nhận được 6.1 triệu liều thuốc chủng ngừa từ các công ty khác nhau.
Bà tổng trưởng Anand cũng nói công ty Pfizer cam kết sẽ gửi qua cho Canada ít nhất 1 triệu liều thuốc chủng một tuần từ nay cho đến cuối tháng năm, trong khi công ty Moderna cũng cam kết cứ 2 tuần họ sẽ gửi cho Canada khoảng 1 triệu liều thuốc chủng.
Canada dự trù chủng ngừa hết mọi người lớn trong vòng từ nay đến tháng 9 năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email