1.8 triệu người tham dự cuộc diễn hành đồng tính ở thành phố Toronto.

Toronto: Sau 2 năm vắng bóng vì đại dịch covid, cuộc diễn hành của những người đồng tính đã diễn ra trở lại ở thành phố Toronto trong ngày chúa nhật 26 tháng 6.
Cuộc diễn hành thứ 41 của những người đồng tính ở thành phố Toronto đã diễn ra vào lúc 2 giờ chiều ngày chúa nhật.
Theo những ước tính thì có khoảng 1.8 triệu khán giả tham dự đứng dọc theo các con đường có cuộc diễn hành
Ngoài cuộc diễn hành, còn có một số các sự kiện khác cũng được tổ chức trong ngày chúa nhật gồm có một chương trình văn nghệ diễn ra trên đường Church, khu của những người đồng tình luyến ái trong thành phố Toronto, và cuộc chơi trượt ván ( a queer skaeboarding) tại quảng trường Nathan Phillips trước tòa thị chính Toronto.
Cuộc diễn hành của những người đồng tính là một trong những sự kiện lớn nhất có nhiều người tham dự nhất, được tổ chức hàng năm ở Toronto, trừ 2 năm có đại dịch covid.
Trong số những người tham dự cuộc diễn hành của những người đồng tính năm nay ở thành phố Toronto, có ông thị trưởng thành phố John Tory.
Theo ông thị trưởng John Tory thì vào thời điểm mà các nhân quyền đang bị giảm sút ở những nơi khác trên thế giới mà chúng ta có thể ăn mừng ngày lễ đồng tính là một tiến bộ.
Ông thị trưởng cũng nói là còn nhiều việc phải làm cho sự bình đẳng nhưng chúng ta rất vui là có những sự tôn trọng và gần gũi với những người đồng tính.
Cùng diễn hành với ông thị trưởng John Tory là cô cháu ngoại ( nội) của ông là Isabel, cũng là một người đồng tính.

Nhận báo giá qua email