1 chết, 6 mất tích trong vụ hỏa hoạn ở khu Montréal Cổ

Hôm thứ Hai 20/3, các nhân viên cứu hỏa đã bắt đầu tháo dỡ tòa nhà lịch sử ở khu Montréal Cổ bị cháy vào tuần trước.
Martin Guilbault, giám đốc điều hành lực lượng cứu hỏa Montréal cho biết: “Sau khi hoàn thành công việc chuẩn bị, chúng tôi bắt đầu việc tháo dỡ tầng hai và tầng ba của tòa nhà. Chúng tôi cũng có kế hoạch tiếp tục tìm kiếm trong đống đổ nát và cố gắng xác định vị trí cũng như giải cứu các nạn nhân khác”.
Ít nhất 7 người được thông báo mất tích sau khi ngọn lửa càn quét tòa nhà vào hôm 16/3. Cảnh sát Montréal cho biết thi thể một phụ nữ đã được kéo ra khỏi đống đổ nát vào tối Chủ nhật.
Thanh tra David Shane của Cảnh sát Montréal cho biết nhân viên cứu hỏa đã dùng máy bay không người lái để giúp xác định vị trí nạn nhân.
Ông cho biết 6 người mất tích đến từ Québec, Ontario và Hoa Kỳ, đồng thời nói thêm rằng các nhà điều tra đã liên lạc với gia đình của họ.
Vụ hỏa hoạn cũng khiến 9 người bị thương, trong đó có 2 người phải vào bệnh viện. Vì cấu trúc xưa cũ của tòa nhà, những người bên trong phải chật vật di tản và một số phải thoát hiểm qua cửa sổ. Khoảng 130 nhân viên cứu hỏa đã tham gia dập tắt ngọn lửa.
Nhân viên cứu hỏa thoạt đầu tin rằng chỉ có một người mất tích, nhưng sau đó họ biết rằng một số căn trong tòa nhà đang được sử dụng làm nơi cho thuê trên Airbnb. Cảnh sát cho biết không rõ có bao nhiêu người mất tích là khách du lịch thuê nhà ngắn hạn và bao nhiêu người thuê lâu dài trong tòa nhà này.
Các giới chức thành phố cho biết các dịch vụ cho thuê ngắn hạn theo kiểu Airbnb là bất hợp pháp tại khu vực có tòa nhà.
Trong cuộc họp báo sáng thứ Hai, Thị trưởng Montréal Valérie Plante bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Bà cũng nói về sự cần thiết phải điều chỉnh tốt hơn việc cho thuê ngắn hạn với sự hợp tác của chính quyền tỉnh bang và các công ty như Airbnb.
Tòa nhà 3 tầng William-Watson-Ogilvie được xây dựng vào năm 1890 để làm văn phòng của Công ty xay bột Ogilvie cho đến giữa những năm 1940. Sau đó nó được dùng làm văn phòng của các cơ quan chính phủ trước khi các tầng trên được chuyển thành nhà ở vào cuối thập niên 1960. Phần để ở được mở rộng vào những năm 70 và 80, và một công ty kiến trúc đã đặt văn phòng tại tầng chính vào năm 1994.
Thế Lai (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email