10 phút tập thể dục một ngày có thể giúp 100 ngàn người Mỹ không bị tử vong

New York: Theo đài truyền hình CNN thì nếu bạn có thể bỏ ra một ngày 10 phút tập thể dục, thì sẽ ngăn ngừa được những nguy cơ bị tử vong.
Một bản nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí y học JAMA International Medicine trong tháng giêng năm nay 2022, đã cho thấy là trên 110 ngàn người Mỹ trên 40 tuổi có thể đã không chết, nếu họ bỏ ra một ngày 10 phút tập thể dục.
Bản khảo cứu cũng nói là nếu bỏ ra từ 20 phút cho đến 30 phút một ngày để tập thể dục, thì số người được cứu sống có thể nhiều hơn con số 100 ngàn người.
Theo giáo sư Pedro Saint Maurice của viện khảo cứu ung thư quốc gia Hoa Kỳ và cũng là trưởng nhóm khảo cứu thì chúng ta cũng biết là thể dục tốt cho sức khỏe, và với kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy thêm chứng cớ về sự hiệu quả của việc tập thể dục hàng ngày.
Cuộc nghiên cứu đã dựa vào những dữ kiện của trên 5 ngàn người Hoa Kỳ tham dự kéo dài trong nhiều năm và những người tham dự là những người ở lứa tuổi từ 40 cho đến 85.
Kết luận là bạn sẽ sống lâu hơn nếu bạn bỏ ra một ngày 10 phút tập thể dục.
10 phút một ngày không nhiều và người ta có thể làm những việc cử động chân tay thay vì tập thể dục như làm vườn trong mùa hè, xúc tuyết trong mùa đông, hay bỏ ra 15 phút một ngày đi bộ