10 thành phố Mỹ tốt nhất nước Mỹ cho tuổi hưu

Hoa Thịnh Đốn: Báo US News & World Report trong số ra ngày thứ hai 31 tháng 10, đã có công bố danh sách 10 thành phố tốt nhất ở Hoa Kỳ cho tuổi hưu, trong số 150 thành phố ở Hoa Kỳ.
Thành phố đứng hàng đầu trong danh sách này không phải là một thành phố ở miền nắng ấm Hoa Kỳ, mà là một thành phố nhỏ ở miền đông bắc nước Mỹ.
Thành phố đứng đầu danh sách là thành phố Lancaster,tiểu bang Pensylvania.
Thành phố Landcaster được xếp hàng đầu nhờ vào những yếu tố: phẩm chất tốt của việc săn sóc sức khỏe, nhà cửa giá rẻ mà người ta có thể mua được, tình hình an ninh khả quan.
Trong số 10 thành phố đứng hàng đầu có 5 thành phố ở tiểu bang Pensylvania, 4 thành phố ở tiểu bang Florida.
Có đến 5 thành phố ở tiểu bang California đứng cuối trong danh sách 150 thành phố gồm các thành phố Santa Rosa, Stockton, Vallejo , Fairfield, San Francisco. và thành phố cầm đèn đỏ là thành phố San Jose, nơi có đông người Mỹ gốc Việt cư ngụ nhất.
Tnành phố Landcaster nằm cách thành phố Philadelphia khoảng 80 dặm về hướng đông, có khoảng 58 ngàn dân. Thành phố này cũng là nơi cư ngụ của những người Amish: những người sống về nghề nông, không sử dụng những phương tiện tân tiến mà dùng xe ngựa cũng như các tiện nghi cổ.
Báo US News & World Report đã dựa vào 6 yếu tố để sắp hạng các thành phố là sự hạnh phúc, phẩm chất của chương trình chăm sóc sức khỏe, thuế đánh trên những người về hưu, có khả năng mua nhà và công ăn việc làm.
Các thành phố của tiểu bang Pensylvania ở trong danh sách 10 thành phố đầu thì ngoài Landcaster đứng hàng số một, Harrisburg đứng hàng thứ 2, York đứng hàng thứ 5 , Allentown đứng hàng thứ 9 và thành phố Reading đứng hàng thứ 10.
4 thành phố ở tiểu bang Florida nằm trong 10 thành phố hàng đầu là các thành phố Pensacola, Tampa, Naples và Daytona Beach.
Thành phố Ann Arbour của tiểu bang Michigan đứng hàng thứ 8.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email