10 thành phố tốt nhất cho việc sinh sống ở Canada

Ottawa: Trong hôm thứ sáu ngày 20 tháng 1, tổ chức tham vấn Movingwaldo đã công bố danh sách 10 thành phố là những nơi tốt nhất cho việc sinh sống ở Canada.
Theo nhận định của tổ chức Movingwaldo thì Canada từng có tiếng là một quốc gia có phẩm chất cuộc sống tốt nhất thế giới.
Tuy nhiên gần đây số tội ác gia tăng, cũng như giá nhà cửa tăng cao, theo sự gia tăng của số người di dân và tỵ nạn,khiến nhiều người đã tìm một nơi sinh sống an toàn và không quá đắt đỏ.
Thời đại hậu đại dịch covid cũng tạo cơ hội cho nhiều người có thể làm việc tại gia, không cần đếnsở làm, giúp cho họ có thể di chuyển đến những thị trấn xa nơi làm việc.
Theo phát ngôn viên của tổ chức Movingwaldo thì cách chọn 10 thành phố tốt nhất Canada cho việc sinh sống,dựa vào nhiều yếu tố như là an toàn, và giá nhà cửa không qua đắt, cũng như có những phương tiện giải trí, những công viên..
Ngoài ra còn có những yếu tố khác như là môi trường, thời tiết…
10 thành phố ở Canada được tổ chức Movingwaldo xếp hạng theo thứ tự từ cao xuống thấp:

1- Edmundston, New Brunswick: Thị trấn Edmundston chỉ có khoảng 17 ngàn dân, với giá nhà trung bình là $150,622. Tiền mướn nhà là $545 một tháng, trong khi chi phí chi tiêu trung bình của một người chỉ có $1,286 một tháng.
Thành phố Edmondston gần tỉnh bang Quebec và là nơi có những người nói tiếng Pháp đông đảo nhất, bên ngoài tỉnh bang Quebec. Những nghề đang cần người ở thành phố này là y tá, bác sĩ và các kỹ sư công chánh.

2. Saguenay, Quebec: thành phố đứng hàng thứ nhì là thành phố Saguenay, tỉnh bang Quebec với dân số 144 ngàn người.
Thành phố Quebec là nơi mà không có nạn kẹt xe mỗi khi đến giờ tan sở. Giá nhà trung bình là $257,644, trong khi tiền mướn nhà là $650 một tháng.
Chi phí chi tiêu hàng tháng cho một người là $2,732.
Thành phố Saguenay là một thành phố an toàn với tỷ lệ bạo hành ở mức 11 phần trăm thấp hơn tỷ lệ bạo hành ở tỉnh bang Quebec.

3. Levis, Quebec: thành phố đứng hàng thứ ba trong bảng sắp hạng cũng là một thành phố ở tỉnh bang Quebec. Thành phố Levis với dân số khoảng 152 ngàn người.
Giá nhà cửa trung bình là $329,700, trong khi tiền mướn nhà là $758 một tháng.
Thành phố Lévis nằm cách thành phố Quebec có 18 cây số.
Thành phố này có những đường đi bộ trong rừng xung quanh và nghề đang cần ở thành phố này là các kỷ sư hàng hải và các đầu bếp.

4 Deep River, Ontario: Đứng hàng thứ tư trong bảng sắp hạng là thị trấn Deep River ở tỉnh bang Ontario.
Thị trấn này chỉ có 4 ngàn dân, nằm cách thành phố Ottawa khoảng 192 cây số về hướng bắc, gần công viên Algonquin. Giá nhà trung bình trong thành phố là $370 ngàn dollars, và giá mướn nhà khoảng $1,400 một tháng. Chi phí ăn tiêu cho 1 người trong 1 tháng trung bình là $2,793.
Vì nằm gần công viên Algonquin nên thị trấn này có rất nhiều những phương tiện thể thao, giải trí như là các đường đi bộ trong rừng, chèo thuyền trên các hồ nước..

5. Trenton, Nova Scotia: Thị trấn đứng hàng thứ 5 trong bảng sắp hạng là thị trấn Trenton, ở tỉnh bang Nova Scotia. Dân số của thị trấn này chỉ có 2,400 người.
Giá trung bình 1 căn nhà trong thị trấn là $182,000
Các thành phố khác trong danh sách 10 thành phố theo thứ tự từ thứ 5 cho đến thứ 10 là thành phố Quebec, thành Thetford Mines, tỉnh bang Quebec, thành phố High River, tỉnh bang Alberta, thành phố Barrie, tỉnh bang Ontario và Wellington County thuộc tỉnh bang Ontario.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email