10 thành phố tốt nhất cho việc sinh sống ở Canada

Ottawa: Trong hôm thứ hai ngày 13 tháng 6, tổ chức tham vấn về việc di chuyển, Moving Waldo đã công bố danh sách của 10 thành phố tốt nhất cho việc sinh sống ở Canada.
Tổ chức Moving Waldo đã lựa chọn 10 thành phố hàng đầu Canada theo 3 tiêu chuẩn: thứ nhất là an toàn ít có tội ác, thứ nhì là người ta có khả năng mua nhà cửa , có công ăn việc làm và thứ ba là phải có nhiều phương tiện thể thao, giải trí, nghệ thuật cho cư dân trong thành phố. Những phương tiện này có thể là những buổi hòa nhạc, trình diễn văn nghệ, những chợ phiên về thủ công, những phòng trình diễn nghệ thuật, những chỗ cho người ta cắm trại, đi bộ đường rừng ( hiking)…
Dựa vào 3 tiêu chuẩn đó, tổ chức Moving Waldo đã chọn ra 10 thành phố hàng đầu Canada cho việc sinh sống:
1. Deep River, Ontario
2. Levis, Quebec
3. Trenton, Nova Scotia
4. Wellington County, Ontario
5. Quebec City, Quebec
6. Saguenay, Ontario
7. Barrie, Ontario
8. Thetford Mines, Quebec
9. Edmundston, New Brunswick
10. High River, Alberta
Riêng nói về thành phố đứng hàng đầu là thành phố Deep River ở tỉnh bang Ontario.
Thị trấn Deep River nằm trong quận Renfrew trong tỉnh bang Ontario và nằm dọc theo con sông Ottawa, và cách thủ đô Ottawa khoảng 200 cây số về hướng tây bắc.
Dân số của thị trấn này chỉ có 4 ngàn người.
Thị trấn Deep River nằm gần công viên Algonquin, có phong cảnh đẹp, có những phương tiện chèo thuyền dọc theo sông Ottawa, có những đường mòn cho người ta đi bộ trong rừng, có những bãi trượt tuyết trong mùa đông, có sân đánh gôn, sân quần vợt và có cầu trường cho việc chơi môn curling ( thẩy đá).