11 ngày sau cơn bão băng giá, nhiều khu chúng cư vẫn chưa có nước máy để xài

Vẫn còn rất nhiều những khu chúng cư trải rộng trên toàn vùng Houston vẫn chưa có được nước máy để xài như bình thường dù rằng cơn bão tuyết mùa đông băng giá đã qua đây hơn 10 ngày, gây ra rất nhiều hệ quả tai hại như các ống dẫn nước trong nhà bị bể.

Một trong những khu nhà ở này là Lakecrest Village Apartments nằm trên đường Tidwell ở phía bắc thành phố. Tại đây có nhiều căn chúng cư đã có nước trở lại, nhưng vẫn còn nhiều người tại những căn khác vẫn chưa có nước để có thể tắm rửa trong 11 ngày vừa qua. Một số những người này phải than phiền rằng họ phải múc nước vào các thùng hay sô nước từ hồ bơi để có thể dội vào các bồn cầu cho nhu cầu tiêu, tiểu.

Điều đáng lo hơn nữa là họ vẫn không được nghe những câu trả lời hoặc hứa hẹn của ban quản lý các chúng cư rằng khi nào thì tình hình mới được cải thiện trở lại như bình thường. Các văn phòng quản lý đều đóng cửa, và khi có phóng viên của đài truyền hình địa phương đến phỏng vấn, họ chỉ đưa ra một tờ giấy có ghi số điện thoại để liên lạc, và từ chối trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào.

Các viên chức của Sở Công Chánh Houston cho biết là đường giây 311 chuyên giải quyết những thắc mắc của cư dân đều bận rộn suốt ngày với những câu hỏi, thắc mắc khiếu nại liên quan đến vấn đề nước máy trong thành phố. Do đó mọi người đã được khuyên là hãy gửi điện thư hoặc lên website của chính quyền Houston để trình bày những khiếu nại của cư dân ở địa chỉ email.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email