112 người Canadians bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ và tất cả đều là đàn ông

Ottawa: Trong hôm thứ sáu ngày 10 tháng 6, bác sĩ Theresa Tam , giám đốc ty y tế công cộng liên bang Canada cho biết là có 112 trường hợp bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ở Canada, và tất cả những bệnh nhân này đều là đàn ông.
Trong số 112 bệnh nhân bệnh đậu mùa khỉ có 98 người ở tỉnh bang Quebec, 9 người ở tỉnh bang Ontario, 4 người ở tỉnh bang Alberta , 1 người ở tỉnh bang British Columbia và 1 người chưa xác định rõ quê quán.
Theo bác sĩ Tam thì ủy ban tham vấn quốc gia về chủng ngừa khuyến cáo những nhóm người có hệ thống miễn nhiễm yếu kém, nên xin đi chủng ngừa.
Bác sĩ Tam cũng nói là Canada sẽ không cần một cuộc chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ đại quy mô như trường hợp đại dịch covid.
Theo bác sĩ Tam thì những nguồn lây bệnh đậu mùa khỉ là có những đụng chạm thể chất gần gũi với người mắc bệnh gồm cả việc làm tình. Những nguồn lây bệnh khác như là sử dụng quần áo, chăn mền chung với người bệnh, nhiễm trùng từ những chất nước của người bệnh như là nước trong những mụn nhọt, lây qua những vết thương của người bị nhiễm..
Bác sĩ Tam cũng cho biết là tất cả 112 người bệnh là những người đàn ông từ 20 tuổi cho đến 63 tuổi và phần đông lây nhiễm qua việc làm tình của những người đồng tính.