13 công ty Québec tham gia chương trình tiêm chủng

Québec đã chọn 13 cơ sở kinh doanh lớn trên khắp tỉnh bang để tổ chức các điểm tiêm chủng – nơi tiêm thuốc ngừa Covid-19 cho nhân viên và gia đình, cùng những người khác.

Các địa điểm trải rộng trên tám vùng và bao gồm các công ty khổng lồ ở các nơi xa xôi, như Rio Tinto ở khu vực Lac-St-Jean, và các đơn vị lớn ở khu vực Montréal như hội đồng quản trị rượu SAQ và phi cảng Trudeau.

Thông cáo báo chí của chính phủ cũng đưa ra một gợi ý mới về thời gian tiêm chủng của tỉnh bang, nói rằng họ dự trù ​​việc tiêm chủng ở những nơi này sẽ bắt đầu vào tháng Năm.

Thông cáo nói rằng các công ty “phải … cam kết tôn trọng thứ tự ưu tiên được cung cấp cho chiến dịch tiêm chủng, không ưu đãi nhân viên của họ và không tiêm chủng cho bất kỳ ai ngoài thời gian cho phép theo các ưu tiên này”.

Lúc đầu chính phủ đã kêu gọi sự tham gia của khoảng 50 cơ sở. Nhiều địa điểm khác sẽ được thêm vào sau này.

Mục tiêu cho các công ty là tiêm chủng cho nửa triệu người. Mỗi bên đã cam kết tiêm chủng cho từ 15.000 đến 25.000 người trong thời gian giữa tháng Năm và tháng Tám.

Đối tượng gồm 3 nhóm chính: nhân viên của công ty chủ quản, nhân viên của các công ty khác “nằm trong vùng lân cận”, và tất cả thành viên gia đình của nhân viên.

Các công ty phải “bảo đảm” rằng nhân viên của họ được tiêm chủng.

Tỉnh bang cho biết thêm, người dân nói chung cũng sẽ có thể đến những nơi này.

Bộ Y tế cho biết lời kêu gọi của tỉnh bang được đáp ứng rất đông, với 450 công ty hưởng ứng. Hầu hết các công ty còn muốn giúp đỡ bằng cách này hay cách khác và có thể cung cấp các nguồn lực.

Thông cáo cho biết: “Trong vài tuần tới, mạng lưới sẽ được thực hiện giữa các công ty này và các trung tâm tiêm chủng đã được ấn định. Tất cả các công ty bày tỏ quan tâm đến việc tham gia vào chiến dịch tiêm chủng sẽ được tiếp xúc”.

Các trung tâm tiêm chủng của các công ty, tính đến ngày 8/4, như sau:

*Banque Nationale, Bell, Couche-Tard, Groupe CH và METRO (Montréal and Brossard);

*BRP (Valcourt);

*CAE (Montréal);

*Cascades (Kingsey Falls);

*Rio Tinto Aluminum Saguenay-Lac-St-Jean;

*Khu kỹ nghệ Côte-Nord;

*Merck Canada – Novartis Canada và các đối tác khác trong ngành dược (Montréal);

*Pôle de la Coopération Desjardins;

*Pratt & Whitney Canada (Longueuil);

*Resolute Forest Products & Cégep de Saint-Félicien;

*SAQ (Montréal);

*Phi cảng Montréal (gồm cả Bombardier – Air Canada);

*CEZinc – Glencore – Valleyfield College.

Thiên Kim (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email