136 ngàn người Mỹ bị layoffs trong 3 tháng đầu năm nay 2023

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 3 tháng 4, công ty bán đồ ăn nhanh McDonald’s chuẩn bị để cho hàng ngàn nhân viên nghỉ việc vì số khách hàng đến các cửa tiệm của công ty này đã sút giảm nhiều, sau thời đại dịch covid.
Theo tạp chí Forbes, thì trong vòng 3 tháng đầu năm nay 2023, các công ty lớn ở Hoa Kỳ đã cho khoảng 136 ngàn nhân viên nghỉ việc, nhiều hơn con số người Mỹ bị mất việc trong 6 tháng trước đó.
Điều này cũng cho thấy là nền kinh tế Mỹ đang trên đà sút giảm, và khiến các công ty Hoa Kỳ cho hàng trăm ngàn nhân viên nghỉ việc trong những tháng qua.
Các công ty lớn cho nhân viên nghỉ việc nhiều nhất là công ty Amazon, Google, Meta ( FaceBook) và Microsoft.
Trong những ngày qua công ty hàng không không gian Virgin Orbit của nhà tỷ phú Richard Branson đã phải đóng cửa, công ty điện Lucid cắt giảm 1,300 nhân viên, trong khi công ty làm trò chơi điện tử Electric Arts cũng cho layoff 800 nhân viên.
Trong khi các công ty nhất là các công ty cao kỹ cho hàng trăm ngàn nhân viên nghỉ việc, thì số công ăn việc làm mới có thêm ở Mỹ là 311 ngàn công việc trong tháng hai năm nay 2023.
Phần lớn những công việc mới ở trong các lãnh vực y tế, nhà hàng, khách sạn và du lịch.
Số công ăn việc làm có lương cao ở Mỹ bị cắt giảm, trong khi số công việc ở những lãnh vực hãng xưởng lại gia tăng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email