14,500 người được chích ngừa tại sân vận động NRG

Sau sân vận động Minute Maid chơi môn baseball được dùng làm nơi chích ngừa COVID-19 bởi Sở Y Tế Houston, đến lượt sân vận động NRG Park của môn football đã được hệ thống bệnh viện Memorial Hermann dùng làm nơi để chích ngừa trong suốt 4 ngày cuối tuần qua, với khoảng 14,500 người đã được chích ngừa một cách khá mau lẹ.

Lý do là vì nơi này áp dụng phương thức “drive-thru” nhờ vào một bãi đậu xe khổng lồ và mọi người đến chích đều có thể ngồi chờ trên xe và tuần tự lái qua những khu lều để được làm thủ tục kiểm tra về cái hẹn đã có theo đúng tiêu chuẩn ưu tiên, và sau đó tiến đến một khu lều kế tiếp để được chích ngừa và ra về sau khi ngồi chờ khoảng 15 phút để biết chắc là không có những phản ứng phụ nghiêm trọng.

Việc chích ngừa đã diễn ra khá tốt đẹp và nhanh chóng với đa số mọi người chỉ mất khoảng từ 30 đến 45 phút là hoàn tất, nhanh hơn việc chích ngừa tại sân Minute Maid với hàng dài người chờ đợi trong vài giờ đồng hồ.

Thoạt đầu, hệ thống Memorial Hermann chỉ muốn giành số liều thuốc này cho những người đúng theo ưu tiên qui định và đã từng là bệnh nhân của hệ thống bệnh viện này. Nhưng sau đó ban giám đốc đã quyết định mở rộng chương trình chích ngừa cho tất cả cư dân trên 65 tuổi. Và chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ, có đến hơn 10,000 người đã nộp đơn ghi danh để được chích ngừa, cho thấy nhu cầu mong muốn của cư dân cao hơn nhiều so với số lượng thuốc nhận được tại địa phương.

Tính đến đầu ngày 18/1, tại vùng Harris County gồm khoảng 3.6 triệu người nhưng chỉ mới có khoảng 170,000 người được chích một lần và hơn 32,300 người được chích 2 lần, tức là vào khoảng 5% dân số.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email