Udmurtia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 26 tháng 9, thì một vụ giết người hàng loạt diễn ra ở thành phố Izhevsk, thuộc vùng Udmurtia, ở miền trung nước Nga.
Một kẻ giết người đã xông vào một trường học trong thành phố bắn chết 15 người trong số đó có 11 trẻ em và bắn bị thương 22 người khác, trong số đó có 22 trẻ em. Tên này sau đó đã quay súng tự tử.
Nhiều học sinh đã bị thương vì nhảy từ cửa sổ xuống đất.
Thầy cô và các học sinh phải nấp dưới các gầm bàn, trong khi tên giết người vác súng đi dọc theo các hành lang.
Kẻ giết người tên là Artyom Kazantsev, năm nay 34 tuổi, từng theo học ở trường này khi còn nhỏ.
Theo các giới chức an ninh thì nghi can đã mặc một chiếc áo T shirt màu đen có dấu hiệu Phát Xít Nazi.
Nguyên nhân của vụ giết người thì người ta chưa biết, nhưng có những dấu hiệu trên quần áo cho thấy tên sát nhân này muốn noi gương của hai tên sát nhân Eric Harris và Dylan Klebold, trong vụ nổ súng giết học sinh diễn ra ở trường trung học Columbus ở tiểu bang Colorado , Hoa Kỳ vào năm 1999.