175 lãnh đạo các doanh nghiệp lên tiếng báo động về dự luật bầu cử tại Texas

Vì không chấp nhận sự thụ động của ban quản trị tổ chức Greater Houston Partnership (GHP) đã im lặng không lên tiếng về những bất công thiên vị trong dự luật mới về bầu cử tại Texas, một nhóm khoảng 175 lãnh đạo các doanh nghiệp đã cùng ký tên trong một bức thư gửi lên Chủ tịch Hạ Viện Texas là Dade Phelan để bầy tỏ sự chống đối nhiều điểm chính yếu trong dự luật này, mà các vị này cho rằng nó chỉ có mục đích tạo dựng thêm nhiều rào cản cho cư dân vùng Houston khi họ muốn đi bỏ phiếu.

Trong số những người này, có 10 người nằm trong hội đồng quản trị của GHP, một tổ chức đại diện như là Phòng Thương Mại của vùng đô thị Houston, được thiết lập từ năm 1840 và được xem là tiếng nói đại diện cho các doanh nghiệp trong một vùng rộng lớn bao gồm 12 tỉnh hạt bao quanh thành phố Houston. Tổ chức GHP rất có uy tín và thế lực trong việc thường xuyên vận động quốc hội Texas trên nhiều vấn để liên quan đến các chính sách và nhiều lần đã tạo nên áp lực đáng kể để thông qua hoặc chống đối nhiều dự luật quan trọng.

Giữa lúc các dân biểu và nghị sĩ đang thảo luận tại thủ phủ Austin, nhiều thành viên hội đồng quản trị đã muốn có một cuộc thảo luận và bỏ phiếu để bầy tỏ quan điểm của tổ chức GHP. Tuy nhiên, tổng giám đốc Bob Harvey sau đó đã tránh né và gửi ra một bức thư cho 136 thành viên hội đồng quản trị để nói rằng đây là một chủ đề mà các thành viên không có sự đồng thuận, cho nên ông không mở một phiên họp đặc biệt về nó.

Vì lẽ đó nên nhóm 175 lãnh tụ các doanh nghiệp đã tự động ký tên vào bức thư gửi lên Chủ tịch quốc hội Texas để bầy tỏ sự chống đối về dự luật này, có tên là HB6 và SB7, và cho rằng nó là một sự kỳ thị và bất công nhằm gây khó khăn về quyền tự do bầu cử của các cộng đồng gốc thiểu số.

Trong một hành động công khai phản đối khác, Thị trưởng Sylvester Turner của Houston và Tỉnh trưởng Lina Hidalgo của Harris County cũng cho biết là họ tẩy chay buổi tiệc truyền thống của GHP khi các vị này đọc những bài diễn văn quan trọng hàng năm về chương trình nghị sự tại địa phương.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email