19 người nghi ngờ bị bệnh viêm phổi corona ở thành phố Toronto

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 27 tháng giêng, các viên chức y tế Canada đã xác nhận là có 1 bệnh nhân bị bệnh viêm phổi corona và bà vợ cũa bệnh nhân này có thể cũng đã bị lây bệnh, và phải sống cách ly tại gia, chờ kết quả của các thử nghiệm đến từ trung tâm thử nghiệm ở thành phố Winnipeg.
Ngoài ra các nhân viên y tế cũng cho cách biệt và theo dõi 19 người bệnh khác, nghi ngờ bị nhiễm vi rút, vì họ có những triệu chứng như bệnh cúm, và cũng mới từ thành phố Vũ Hán trở lại Toronto.
Theo bà Christine Elliott, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario thì hai vợ chồng bệnh nhân vùa bị viêm phổi corona, đã rời phi trường Vũ Hán trên chuyến phi cơ CZ 311 của hãng hàng không China Southern Airlines , bay từ Quảng Châu đến phi trường Pearson vào ngày 22 tháng giêng: những hành khách nào đi cùng chuyến bay mà có triệu chứng bị cúm, thì nên đến bệnh viện ngay lập tức.
Được biết các thử nghiệm bệnh viêm phổi corona cho các bệnh nhân có triệu chứng, đã được thử hai lần: một lần ở phòng thử nghiệm tỉnh bang ở Toronto. Sau đó nếu thử nghiệm dương tính, thì mẫu thử nghiệm sẽ được gửi đến trung tâm thử nghiệm quốc gia ở thành phố Winnipeg, để được xác nhận sau khi thử nghiệm lần thứ nhì.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email