“1917” thắng lớn tại BAFTA

Phim “1917” khẳng định vị thế ứng viên hàng đầu Oscar 2020 khi vừa thắng lớn tại lễ trao giải của Viện hàn lâm Ðiện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) lần thứ 73 vào đêm 2/2.
Với 9 đề cử tại mùa giải BAFTA năm nay, phim 1917 của đạo diễn Sam Mendes đoạt 7 giải, bao gồm các giải quan trọng như Phim truyện xuất sắc, Phim Anh xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc nhất.
Nhận được tới 11 đề cử nhưng phim Joker chỉ giành 3 giải: Nam diễn viên chính xuất sắc, Nhạc nền xuất sắc, Tuyển chọn diễn viên xuất sắc (một hạng mục BAFTA mới mở ra trong năm nay). Bám sát gót là phim Parasite của Nam Hàn nhận 2 giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc và Kịch bản gốc xuất sắc.
Về hạng mục diễn xuất, Joaquin Phoenix giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc (Joker), Brad Pitt (nam phụ xuất sắc với Once upon a time in Hollywood), Renée Zellweger (nữ chính xuất sắc với Judy), Laura Dern (nữ phụ xuất sắc với Marriage story). Đây cũng là những ứng cử viên sáng giá cho các hạng mục tương tự tại Oscar 2020 sắp diễn ra.
Các phim Bombshell, JoJo Rabbit, Little women chỉ giành một giải, lần lượt là giải hóa trang & làm tóc xuất sắc, kịch bản chuyển thể xuất sắc, thiết kế phục trang xuất sắc.
Theo tạp chí Variety, có lẽ thất vọng nhất là phim The Irishman của đạo diễn Martin Scorsese khi nhận được 10 đề cử, nhưng lại ra về tay trắng.
Sau những chiến thắng quan trọng tại các sự kiện tiền Oscar, phim 1917 hiện nổi lên là ứng cử viên hàng đầu cho giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2020.
Sau BAFTA, chỉ còn một giải thưởng tiền Oscar nữa là Giải Tinh thần Độc lập (Independent Spirit Award). Tuy nhiên, sự kiện vinh danh các tác phẩm điện ảnh này diễn ra trước Oscar đúng một ngày, nghĩa là khi thùng phiếu của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã đóng lại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email