20.000 phụ nữ xin du hành Mặt Trăng cùng tỉ phú Nhật

Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa

Khoảng 20.000 phụ nữ đã nộp đơn ứng tuyển để trở thành bạn gái cùng bay lên Mặt Trăng với tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa.
Đài truyền hình AbemaTV cho biết thông tin hồi tuần qua trước khi phát sóng bộ phim tài liệu về chiến dịch tuyển chọn bạn gái lên Mặt Trăng của ông Maezawa mang tên “Full Moon Lovers”. Ngày 17/1 là hạn chót tiếp nhận đơn ứng tuyển và Maezawa sẽ chọn một bạn gái vào cuối tháng 3
Tỉ phú 44 tuổi sẽ là khách hàng tư nhân đầu tiên sử dụng dịch vụ bay lên Mặt Trăng bằng hỏa tiễn Big Falcon Rocket (BFR) của Công ty Space X của đại gia công nghệ Mỹ Elon Musk, khởi hành vào năm 2023. Đây sẽ là chuyến bay đầu tiên của con người lên Mặt trăng kể từ năm 1972.
Maezawa viết trên trang cá nhân hôm 13/1: “Chỉ cần bạn trên 20 tuổi và vẫn độc thân là có thể tham gia cuộc tuyển chọn này. Giấc mơ của tôi là được bay vào vũ trụ, bởi vậy tôi muốn tìm một người đặc biệt cho chuyến đi vô cùng đặc biệt của mình”.
Để tham gia cuộc tuyển chọn người yêu cho tỉ phú Nhật, các ứng viên phải trải qua một “bài trắc nghiệm tình yêu” trên website để kiểm tra khả năng thích ứng của họ với ông Maezawa.
Chương trình sẽ được phát sóng trực tuyến trên đài AbemaTV. Tỉ phú Maezawa, người gần đây chia tay với nữ diễn viên Ayame Goriki, 27 tuổi, thừa nhận mình bắt đầu cảm thấy “cô đơn và trống rỗng”.
Ngoài bạn gái, ông cũng muốn đưa một số nghệ sĩ đi cùng chuyến du hành để tạo các tác phẩm truyền cảm hứng. Mức giá mà ông Maezawa đồng ý trả cho chuyến bay vào vũ trụ không được tiết lộ nhưng theo tỉ phú Musk, nó rất cao.
Maezawa là nhà sáng lập trang web thương mại điện tử Zozotown chuyên kinh doanh thời trang cho giới trẻ, đang sở hữu khối tài sản trị giá 3 tỉ Mỹ kim. Ông mê sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật đắt giá cũng như du hành vũ trụ. Tài khoản Instagram của Maezawa đầy những hình ảnh về cuộc sống xa hoa, bao gồm phi cơ phản lực tư nhân, du thuyền, đồng hồ thiết kế riêng, và các tác phẩm nghệ thuật.
Năm 2017, ông gây xôn xao khi bỏ ra 110,5 triệu Mỹ kim mua tác phẩm của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat. Ông đã thành lập Quỹ nghệ thuật đương đại ở Tokyo và lọt vào danh sách “200 nhà sưu tầm hàng đầu thế giới” của tạp chí ART có trụ sở tại New York.
Hôm 1/1, Maeazwa tuyên bố tặng 9.000 Mỹ kim cho 1.000 người ngẫu nhiên để xem tiền có mang lại hạnh phúc không, với điều kiện những người nhận tiền phải theo dõi tài khoản mạng xã hội của Maezawa và chia sẻ bài đăng của tỉ phú này. Người nhận tiền sẽ được khảo sát thường xuyên về tác động của số tiền tới cuộc sống của họ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email