Cựu người mẫu Playboy thỉnh cầu Thủ tướng Ấn Độ khuyến khích ăn chay

Cựu người mẫu Playboy Pamela Anderson Ảnh: AP.

Cựu người mẫu Playboy, Pamela Anderson viết thư đề nghị Thủ tướng Ấn Độ Modi khuyến khích ăn chay nhằm chống biến đổi khí hậu.

Pamela Anderson, hiện là một nhà hoạt động vì quyền động vật Mỹ, đại diện cho Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA), kêu gọi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khuyến khích mọi người ăn thuần chay bằng các bài phát biểu của ông.

Thuần chay là chế độ ăn chay nghiêm ngặt hơn, không chỉ loại bỏ thịt động vật, mà còn bỏ cả sữa, trứng và các thành phần khác có nguồn gốc từ động vật như mật ong, váng sữa, một số dạng vitamin D3. Lối sống thuần chay nhằm loại bỏ tất cả các hình thức bóc lột và đối xử tàn bạo với động vật càng nhiều càng tốt.

Cựu người mẫu Playboy, 52 tuổi, nói quá trình nuôi động vật để lấy sữa, thịt, trứng và da góp phần vào 1/5 tổng lượng khí thải nhà kính do con người gây ra. Anderson thuyết phục Thủ tướng Modi đổi mới nền nông nghiệp Ấn Độ, tập trung vào đậu nành và các mặt hàng thực phẩm nông nghiệp khác để thay thế giết mổ động vật.

Anderson khẳng định ăn thuần chay không phải là lựa chọn, mà là điều cần thiết.

Cựu người mẫu Playboy hồi tháng trước cũng gửi thư tới Thủ tướng Canada Justin Trudeau, yêu cầu ông đưa những bữa ăn thuần chay bổ dưỡng vào nhà tù.

Ông Modi chưa phản hồi thư của Anderson. Thủ tướng Ấn Độ được coi là tấm gương bảo vệ môi trường, ông từng đăng đoạn video đi chân trần nhặt rác trên bãi biển để khuyến khích người dân nâng cao ý thức.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email