25 người bị bắt trong cuộc biểu tình về môi trường

Hôm 13/7, các nhà hoạt động khí hậu đã tổ chức một cuộc biểu tình ngồi trong hơn 5 tiếng đồng hồ trước văn phòng Thủ hiến tại Montréal.

Cuộc biểu tình bắt đầu vào khoảng 2:30 chiều và đi qua nhiều đường phố trước khi kết thúc trước văn phòng của Thủ hiến Francois Legault, tại đây những người biểu tình ngồi xuống đường, hát, hô hào và vẽ trên đường nhựa.

Phát ngôn nhân cảnh sát Montréal, Caroline Chèvrefils cho biết 25 người đã bị bắt giữ. Chèvrefils cho biết những người biểu tình bị bắt vì cản trở công việc của cảnh sát.

May Chiu, phát ngôn nhân của Extinction Rebellion, một trong những nhóm tổ chức sự kiện, nói: “Một số cảnh sát đã tỏ ra thô bạo với vài nhà hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi có mặt ở đây hôm nay để báo động cho người dân và chính phủ về sự cấp bách của biến đổi khí hậu và cách chúng ta phải hành động ngay bây giờ”.

Chiu giải thích rằng những người tham gia biểu tình đang thực hiện “sự bất tuân không bạo lực”. Yêu cầu của họ là có hành động chống biến đổi khí hậu ngay tức khắc. Họ muốn Canada giảm lượng khí thải xuống số 0 vào năm 2025. Bà nhấn mạnh: “Hành tinh này không thể chờ đợi”.

Nhóm Extinction Rebellion cũng đã tổ chức các cuộc biểu tình phản đối ở một số thành phố của Anh vào ngày 13/7, bao gồm cả London.

LT

(Theo GlobalNews, CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email