25 phần trăm cư dân Canada đã không ăn uống đầy đủ vì không có tiền

Toronto: Kết quả của một cuộc thăm dò dân ý mới đây vừa được phổ biến cho thấy là 25 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến cho biết là họ đã ăn uống thiếu thốn, không đầy đủ vì vật giá leo thang, không có đủ tiền mua thực phẩm.
Giá những loại thực phẩm chính như là pasta, bánh mì, gạo, thịt .. đã tăng cao.
Theo bản thăm dò dân ý của hệ thống ngân hàng thực phẩm từ thiện Canada thì số người Canadians không đủ ăn ngày một tăng nhất là những người có lợi tức thấp.
Bà Kirstin Beardsley, chủ tịch điều hành của hệ thống ngân hàng thực phẩm từ thiện Canada nói là 25 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến đã cho biết là họ không đủ ăn trong vòng 2 năm qua.
Những người Canadians nói là họ ăn ít đi vì không có tiền mua thực phẩm. Số người thiếu ăn lên đến 50 phần trăm cho những người có số lương dưới $50,000 một năm.
Theo bà Beardsley, chủ tịch điều hành ngân hàng thực phẩm từ thiện thì hệ thống ngân hàng thực phẩm này đang gặp những khó khăn cực kỳ trong lịch sử 43 năm cũa cơ quan từ thiện này: số người đến xin thực phẩm gia tăng trong khi số thực phẩm nhận được sút giảm.
Bà chủ tịch Beardsley cũng nói là những cư dân Canada đã nói họ không có tiền mua thực phẩm vì phải chi tiêu nhiều cho xăng dầu, cho tiền nợ nhà phải trả..
Số người đến xin thực phẩm ở các ngân hàng thực phẩm gia tăng cũng như số người chờ mua những món hàng bán với giá rẻ vì sắp hết hạn ở các siêu thị cũng gia tăng cao.