27 năm sau khi thả xuống biển, lá thư trong chai trở về với chủ nhân

Một phụ nữ người Scotland, Emma Watt (37 tuổi) vừa nhận lại được lá thư bỏ trong chai mà chính cô từng thả xuống biển cách đây 27 năm, khi còn là cô bé 10 tuổi.

Trong lá thư, cô bé Emma ngày ấy nói về những điều mà mình quan tâm, yêu thích, với hy vọng người nhận được lá thư sẽ tìm được điểm chung để hồi âm và trở thành bạn qua thư với cô bé.

Năm 1994, Emma đã thả chiếc chai chứa lá thư xuống bờ biển Newburgh, Aberdeenshire, Scotland.

Thời gian trôi qua, Emma gần như quên mất rằng mình từng thả một lá thư xuống biển, cho tới khi chiếc chai thủy tinh theo những con sóng quay trở lại đúng nơi cô bé năm xưa từng thả chai xuống biển. 27 năm sau, một người chèo thuyền kayak nhặt được chiếc chai đã đem lá thư tới đúng địa điểm được đề trong thư, đó chính là nơi ở cũ của Emma khi còn nhỏ.

Hiện tại, cha mẹ của Emma vẫn đang sống tại đây, còn Emma đã chuyển ra ngoài sống riêng.

Khi được cha mẹ báo tin, Emma rất bất ngờ. Cô cho biết: “Thật ngỡ ngàng khi được đọc lại chính những gì mình từng viết sau ngần ấy năm tháng, những nét chữ ấy và còn một vài lỗi chính tả nữa chứ. Thật lạ kỳ, tôi cảm thấy như thể được gặp lại tuổi thơ của chính mình, rất thú vị. Tôi yêu những dòng chữ trong lá thư ấy. Đọc lại thấy thật dễ thương và không thể tin nổi là lá thư đã có người nhặt được để rồi đem trả lại cho chính tôi”.

Lá thư trải qua thời gian đã bị mốc, nhưng vẫn còn có thể đọc được: “Tôi là Emma, 10 tuổi và muốn có một người bạn qua thư ở bất cứ độ tuổi nào cũng được. Những thú vui của tôi có trượt băng và thể dục dụng cụ. Tôi đang học ở trường dành cho nữ sinh tại Aberdeen:

“Nhóm nhạc yêu thích nhất của tôi là nhóm Take That và thành viên mà tôi yêu thích nhất trong nhóm là Robbie Williams. Tôi nuôi hai chú chuột ‘hamster’, một chú chó và một chú mèo. Màu sắc yêu thích nhất của tôi là màu đen và xanh lá. Hy vọng bạn sẽ viết thư lại cho tôi, Emma. Tái bút: Bạn thân nhất của tôi là Lisa và tôi có nhiều bạn!”.

Emma giải thích về dòng tái bút của mình: “Dòng tái bút có ý nói rằng tôi có bạn thân và có nhiều bạn là cách để tôi bảo đảm rằng người nhận được thư hiểu tôi không phải là một người cô đơn, không có ai tâm sự nên mới tìm tới phương cách tìm bạn này, dòng tái bút đấy thật hài hước”.

Emma gần như đã quên hẳn rằng mình từng thả một chiếc chai có thư xuống biển, đó chỉ là một hành động đầy ngẫu hứng của một cô bé sống gần biển, nhưng 27 năm sau, khi nhận lại được lá thư của chính mình, đó là một niềm vui khó tả đối với Emma.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email