3 Sinh viên Mỹ gốc Việt bị buộc tội liên quan đến cái chết của 1 sinh viên gốc Việt khác.

Anh Phát Nguyễn

East Lansing, Michigan: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 10 tháng 6, ba sinh viên gốc Việt của trường đại học Michigan State đã bị buộc tội liên quan đến cái chết của một sinh viên gốc Việt cùng trường.
Ba sinh viên bị buộc tội là Ethan Tin Cao, Andrew Hoang Nguyễn và Hoang John Hữu Phạm vì liên quan đến cái chết của sinh viên Phát Nguyễn và tháng 11 năm 2021 trong một buổi party của nhóm Pi Alpha Phi của trường đại học Michigan State.
Sau cái chết của sinh viên Phát Nguyễn, nhóm Pi Alpha Phi đã bị giải tán.
Vào tháng 11 năm 2021, sau một buổi party của nhóm Pi Alpha Phi thì có một sinh viên chết và ba sinh viên khác được đưa vào bệnh viện cấp cứu vì say rượu.
Sinh viên Phát Nguyễn , 21 tuổi, và nhiều sinh viên khác đã được nhận vào nhóm Pi Alpha Phi, và theo điều lệ của nhóm này thì những sinh viên được nhận vào sẽ phải qua nhiều hình phạt nhập nhóm ( hazing) và những người ra lệnh là những người thủ lãnh cũa nhóm.
Ba sinh viên Cao, Andrew Nguyễn và Phạm là những sinh viên thủ lãnh nhóm và đã buộc những tân hội viên phải qua những tập tục là bị những hội viên cũ đỗ rượu vào cổ họng, một chai rượu Whisky cho đến khi ngất xỉu, và khi ngất xỉu thì còn bị đấm đá và bị nhét thức ăn vào miệng.
Qua những tập tục nhập nhóm này đã khiến sinh viên Phát chết và ba sinh viên khác phải vào bệnh viện vì uống quá nhiều rượu và còn bị đánh đập.
Ba sinh viên Cao, Andrew Nguyễn và Phạm có thể bị buộc tội và hình phạt cho ba sinh viên Việt này có thể lên đến 15 năm tù.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email