3 trẻ em và 3 người lớn bị bắn chết trong một vụ thảm sát ở thành phố Nashville.

Nashville, Tennessee: Trong hôm thứ hai ngày 27 tháng 3, một phụ nữ 28 tuổi là một người chuyển giống, võ trang bằng 2 súng trường loại tấn công và một súng ngắn, đến bắn chết 3 học sinh và 3 người lớn tại một trường tư Thiên Chúa Giáo tại thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee.
Những nạn nhân trong vụ thảm sát này gồm ba học sinh đều 9 tuổi là Evelyn Dieckhaus, Hallie Scruggs, and William Kinney, và ba người lớn là bà Cynthia Peak 61 tuổi,bà hiệu trưởng Katherine Koonce 60 tuổi và ông Mike Hill 61 tuổi.


Theo ông John Drake, cảnh sát trưởng thành phố Nashville thì nữ hung thủ tên là Audrey Hale, là một cư dân của thành phố Nashville và cũng là một cựu học sinh của trường Covenant, nơi xảy ra vụ thảm sát. Cũng theo ông cảnh sát trưởng thì tuy các cửa ra vào của trường Covenant trong thành phố Nashville đã khóa sau khi học trò vào lớp, nhưng kẻ sát nhân đã dùng súng bắn vỡ một ổ khóa của một cửa ra vào để xông vào trường.
Nữ hung thủ đã bị cảnh sát bắn chết sau đó.
Hung thủ trước đó đã đăng tải một video trên mạng xã hội nói là cô ta có thể chết trong ngày hôm diễn ra vụ bắn người.
Trường Covenant là một trường trực thuộc giáo hội Tin Lành Presbyterian, được thành lập từ năm 2001. Trường tiểu học này có khoảng 200 học sinh học từ lớp dự bị mẫu giáo cho đến lớp 6, và với học phí mà phụ huynh phải đóng cho mỗi đứa con là 16 ngàn Mỹ kim một năm.
Vụ thảm sát diễn ra ở trường Covenant là một trong hàng loạt những vụ giết người hàng loạt diễn ra ở nhiều trường học tại nước Mỹ gần đây: vụ thảm sát tại một trường tiểu học ở Uvadle,tiểu bang Texas trong năm ngoái 2022, một học sinh lớp 1 mang súng vào lớp bắn cô giáo trọng thương tại tiểu bang Virginia, và một vụ nổ súng diễn ra ở 1 trường học ở thành phố Denver trong tuần trước, khiến hai nhân viên nhà trường bị thương.
Theo dự trù, tổng thống Joe Biden sẽ tuyên bố về vụ thảm sát ở Nashville trong chiều hôm thứ hai 27 tháng 3.
Ông John Cooper, thị trưởng thành phố Nashville đã nói là ông thành tâm nghĩ đến gia đình những nạn nhân và toàn thể thành phố đã cùng chung lưng với những thân nhân này.
Trong vòng 3 tháng đầu năm nay 2023, có đến trên 130 vụ thảm sát giết người hàng loạt diễn ra ở Hoa Kỳ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email