32 phần trăm những người Canadians sắp về hưu không có tiền dành dụm cho tuổi hưu.

Toronto: Theo kết quả của cuộc thăm dò dân ý của ngân hàng CIBC vừa công bố hôm thứ bảy ngày 10 tháng hai, thì 32 phần trăm những người được hỏi ý kiến đã cho biết là họ gần đến tuổi về hưu, nhưng không có tiền để dành cho tuổi hưu.
Những người được hỏi ý kiến là những người ở lứa tuổi từ 45 tuổi cho đến 64 tuổi.
53 phần trăm những người được hỏi ý kiến cho biết là họ không biết là họ có để dành đủ tiền cho tuổi hưu, trong khi phần lớn những người này cũng nghĩ là việc để dành tiền cho tuổi hưu là chuyện không quan trọng.
Theo các chuyên gia thì để dành tiền về hưu sẽ tùy thuộc nhu cầu và hoàn cảnh từng người, không có công thức nào sẵn sàng cho tất cả mọi người.
Theo ngân hàng CIBC thì những người Canadians cần khoảng $756,000 tiền để dành cho cuộc sống về hưu thoải mái.
Trong khi theo bản thăm dò dân ý, thì số tiền trung bình mà những người Canadians để dành cho tuổi hưu là $184,000, 19 phần trăm những người được hỏi ý kiến cho biết là số tiền mà họ để dành cho tuổi hưu dưới $50,000 và 30 phần trăm những người này cho biết họ không có một xu dính túi, để dành cho tuổi hưu.
Bản thăm dò dân ý cũng cho biết là 43 phần trăm những người phụ nữ ở trên tuổi 55 đã không có những kế hoạch đầu tư cho tuổi hưu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email