Một cuộc chơi khúc côn cầu giải trí có một phần nguyên nhân khiến cho hơn ba chục thành viên trong đội cứu hỏa của Delta tiếp xúc với COVID-19. Cuộc chơi diễn ra vào đầu tuần trước. Một thành viên của Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp Delta đã tham dự, không biết họ và một thành viên gia đình đã mang siêu vi. Những người tham dự cuộc chơi và những người khác tiếp xúc sau đó tại đơn vị cứu hỏa này đều dính COVID-19. Ít nhất 39 thành viên của bộ phận đã bị cô lập tại một thời điểm.
Thị trưởng Delta George Harvie cho biết các nhân viên cứu hỏa có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 đã từ từ trở lại làm việc. Một số vẫn đang chờ kết quả kiểm tra. “Chúng tôi đang làm những công việc gì cần thiết ở đây. Mọi người đang làm việc chăm chỉ. Các biện pháp đối phó đang được thực hiện. Điều này cho thấy sở cứu hỏa luôn trong tình trạng sẵn sàng với những nhân viên khỏe mạnh.”
Thị trưởng Harvie rất ngạc nhiên vì đại dịch bắt đầu từ Tháng 3 đến nay ở thành phố Delta mới xảy ra một đợt bùng phát với cường độ lớn này thể ảnh hưởng đến một bộ phận thành phố.
Ông cho biết đợt bùng phát đã khiến thành phố tốn kém tiền bạc vì các nhân viên cứu hỏa khác đã phải làm việc quá sức để trang trải cho những người khác đang bị cô lập. “Nó chỉ cho thấy một lần nữa việc lây nhiễm căn bệnh này qua cộng đồng dễ dàng như thế nào”. Ông nói thêm rằng thành phố đã bắt buộc phải đeo khẩu trang trong tất cả các cơ sở của thành phố “Mọi người trong cộng đồng phải thực sự bắt đầu chú ý thận trọng nhiều hơn trước đây.”