4 người chết vì lạnh, khi vượt biên giới từ Canada qua Hoa Kỳ

Winnipeg, Manitoba: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ năm 20 tháng giêng, một cư dân ở tiểu bang Florida đã bị buộc tội đưa người từ Canada nhập lậu vào Hoa Kỳ, và gây ra cái chết của 4 người trong đó có 1 hài nhi và một trẻ em.
Nghi can Steve Shand năm nay 47 tuổi đã phải ra tòa ở tiểu bang Minnesota trong hôm thứ năm.
Theo sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP thì người ta tìm thấy 4 nạn nhân chết ở gần thị trấn Emerson, tỉnh bang Manitoba, sát với biên giới Mỹ.
Cũng theo sở cảnh sát Hoàng Gia thì 4 nạn nhân đã bị chết cóng.
Cũng theo các nguồn tin báo chí thì gia đình 4 người này là những người Ấn Độ, đã chết trong một ngày mà nhiệt độ ở thành phố Emerson xuống đến trừ 35 độ C.
Theo kết quả cuộc điều tra thì gia đình 4 người này đã đến thị trấn Emerson và từ đây đi bộ qua biên giới, để được đón bởi nghi can Sand, nhưng họ đã chết trước khi đến điểm hẹn vì thời tiết quá lạnh và phải đi trong đêm.
Các giới chức thẩm quyền ở Hoa Kỳ và Canada đều hết sức ngạc nhiên vì những liều lĩnh này: đi bộ qua biên giới trong một đêm mà nhiệt độ cộng thêm cái lạnh của sức gió lên đến trừ 35 độ C, và người đi cũng chẳng biết phương hướng nữa?
Có thể những người tổ chức cuộc vượt biên nghĩ là đêm tối và trời lạnh,sẽ không có nhân viên an ninh biên giới đi tuần tiễu?
Sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP đang hợp tác với các cơ quan an ninh Hoa Kỳ để điều tra vụ vượt biên gây chết người này mà theo các nguồn tin báo chí thì có thể đây là một đường dây đưa người nhập lậu vào Mỹ qua cửa ngõ Canada?