4 thành phố Mỹ có giá nhà sút giảm mạnh trong năm nay 2023

Hoa Thịnh Đốn: Một bản khảo cứu về nền kỹ nghệ địa ốc ở Hoa Kỳ, vừa được ngân hàng Goldman Sachs công bố hôm thứ tư ngày 25 tháng 1 cho thấy là nền kỹ nghệ địa ốc Mỹ sẽ còn sút giảm thêm trước khi phát triển trở lại.
Theo bản nhận định thì cuộc chiến chống lạm phát của các thống đốc quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ hay là ngân hàng trung ương Mỹ, đã khiến mức lãi suất nợ nhà gia tăng từ 3 phần trăm trong đầu năm 2022 lên đến 7 phần trăm như hiện nay, và đã làm nền kỹ nghệ địa ốc Hoa Kỳ sút giảm mạnh nhất kể từ năm 2008 cho đến nay.
Các kinh tế gia của ngân hàng Goldman Sachs cũng nhận định là nền kỹ nghệ địa ốc Mỹ sẽ còn sút giảm thêm nữa trước khi ngừng.
Thị trường địa ốc Hoa Kỳ sút giảm, nhất là ở những vùng tây nam và vùng ven bờ Thái Bình Dương.
Theo ngân hàng Goldman Sachs thì giá nhà trung bình trên toàn nước Mỹ sẽ sút giảm thêm 6 phần trăm trong năm nay 2023, nhưng tùy từng vùng mà có nhiều thành phố giá nhà sút giảm đến 25 phần trăm trong vòng 2 năm , 2022 và 2023.
Giá nhà ở 4 thành phố San Jose và San Diego của tiểu bang California, thành phố Phoenix của tiểu bang Arizona và thành phố Austin của tiểu bang Texas, đã sút giảm trên 25 phần trăm trong vòng 2 năm 2022 và năm nay 2023, theo những tiên đoán của ngân hàng Goldman Sachs.
Trong năm ngoái 2022, giá nhà ở thành phố Austin, Texas sút giảm 10.4 phần trăm, và theo những tiên đoán của ngân hàng Goldman Sachs thì giá nhà ở thành phố Austin này còn sút giảm thêm 15.6 phần trăm trong năm nay 2023.
Ngân hàng Goldman Sachs đã đưa ra những tiên đoán của giá nhà sút giảm ở các thành phố khác trong năm nay:
– giá nhà ở thành phố San Francisco sút giảm 13.7 phần trăm
-Giá nhà ở thành phố San Diego sút giảm 13.4 phần trăm.
-Giá nhà ở thành phố Phoenix sút giảm 12.9 phần trăm
-Giá nhà ở thành phố Las Vegas sút giảm 11.1 phần trăm.
Tuy nhiên theo nhận định của các kinh tế gia của ngân hàng Goldman Sachs thì giá nhà ở Hoa Kỳ sẽ gia tăng trở lại vào năm tới 2024?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email