40 phần trăm những người Canadians có vấn đề với tâm thần

Toronto: Theo kết quả của một cuộc thăm dò dân ý của tổ chức Ipsos , vừa công bố hôm thứ tư ngày 30 tháng chạp, thì trong thời đại dịch, 40 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến cho biết là họ có những khó khăn trong lãnh vực sức khỏe tâm thần.
Gần 1 năm người ta phải sống cô lập, không có những liên lạc xã hội, không được đi nghỉ mát, không được đi thăm viếng bố mẹ, con cháu không cùng nhà, phải làm việc tại gia với con cái phải học ở nhà.
Hàng triệu người mất việc và phải sống nhờ vào tiền tài trợ của chính phủ, hàng chục ngàn người có nguy cơ bị đuổi và phải sống cuộc đời homeless.
Theo ông Darrell Bricker, chủ tịch điều hành của tổ chức Ipsos thì trong thời gian người ta phải sống chen chúc tại gia, ngoài những bệnh tâm thần, số người nghiện rượu, hút ma túy gia tăng và có thêm những bạo hành trong gia đình.
Bản thăm dò dân ý cũng cho thấy là những người trẻ ở Canada là những người gặp khó khăn nhất so với những người lớn tuổi, những người đã về hưu, không phải lo việc kiếm cơm nuôi gia đình.

Cũng vì “ăn không ngồi rồi”, không được đi gym, cho nên số người Canadians bị nặng cân quá khổ cũng gia tăng: 30 phần trăm những người được hỏi ý kiến nói là họ gia tăng cân lượng.

Bản thăm dò dân ý cũng cho thấy là 78 phần trăm những người được hỏi ý kiến đã có những thay đổi trong cuộc sống, không còn như thời bình thường ngày xưa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email