40 triệu dân Mỹ đang phải đương đầu với những thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.

Cars drive down an icy highway as cold weather moves through Dallas, U.S., January 31, 2023. REUTERS/Shelby Tauber

Austin, Texas: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 31 tháng giêng, thì có khoảng 40 triệu cư dân Mỹ đang phải đối phó với những khắc nghiệt của một trận bão tuyết.
Cư dân sống trong các tiểu bang từ Texas và Oklahoma và lên tận đến các tiểu bang Kentucky và Westn Virginia, đã phải đương đầu với bão băng.
Theo sở cảnh sát thành phố Dallas thì có ít nhất 2 người chết, có trên 370 tai nạn giao thông, xe cộ đụng nhau trên xa lộ vì trận bão băng này.
Tại thành phố Austin, tiểu bang Texas, có đến trên 10 chiếc xe đụng nhau và gây tử thương cho 1 người và nhiều người khác bị thương, mà nguyên do là người này đã ra khỏi xe, sau khi tai nạn xảy ra.
Sở cảnh sát thành phố Austin khuyến cáo cư dân là không nên ra khỏi xe, nếu trường hợp có tai nạn diễn ra trên xa lộ, vì có thể sẽ bị những chiếc xe chạy trờ tới, đụng phải.
Trong hôm thứ ba ngày 31 tháng giêng, xa lộ liên bang I-10 ở khu vực quận Reeves, tiểu bang Texas đã tạm thời bị đóng cửa, vì hàng loạt những xe cộ đụng nhau trên xa lộ vì bão băng.
Vì thế, xe cộ bị kẹt nối đuôi nhau dài trên 10 dặm trên xa lộ I-10 này.
Các giới chức an ninh của quận Reeves khuyến cáo những người lái xe, lái chậm không theo mức hạn chế tốc độ mà theo tình trạng thời tiết.
Cũng trong ngày thứ ba 31 tháng giêng, có trên 1,700 chuyến bay ở các phi trường ở miền Nam Hoa kỳ bị hủy bỏ vì bão tuyết.
Trên một nửa số chuyến bay bị hủy bỏ ở trong các phi trường Dallas, Fort Worth bởi các hãng hàng không American Airline và Southwest Airline.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email