400 căn nhà trong vùng đại thủ phủ Toronto đã bị ăn trộm, bởi một băng trộm người ngoại quốc.

Toronto: Theo những tin tức công bố hôm thứ sáu ngày 6 tháng 4, cảnh sát vùng Halton đã phá vỡ một băng đảng trộm gồm những tay trộm người ngoại quốc, đến làm ăn ở vùng đại thủ phủ Toronto trong vòng mấy tháng qua.
Theo bản công bố của sở cảnh sát thì trong vòng mấy tháng qua, có khoảng 400 tư gia ở vùng đại thủ phủ Toronto đã bị trộm đến viếng, mà trong đó có 70 tư gia ở vùng Halton.
Cũng theo sở cảnh sát thì cách làm ăn của băng đảng trộm như sau: chúng đến bấm chuông một tư gia, chờ một chút không thấy ai ra mở, thì chúng sẽ dùng xà beng đập cửa xông vào.
Theo thám tử Paul Foley của sở cảnh sát vùng Halton thì những tên trộm này đập cửa vào nhà của các nạn nhân tìm kiếm nữ trang, đồng hồ,quần áo kiểu và tiền mặt.
Thám tử Foley cũng cho biết là vào ngày 3 tháng 3, một người dắt chó đi dạo ở thành phố Oakville trông thấy hai nghi can đập cửa vào một căn nhà trong khu vực, đã thông báo ngay với cảnh sát, và nhờ đó sở cảnh sát đã tìm ra manh mối.
Tuy sở cảnh sát không nêu danh những tên trộm ngoại quốc, nhưng theo những nguồn tin báo chí, thì đây là một băng đảng những tên trộm người Chí Lợi.
Cảnh sát đã bắt giữ 14 nghi can và thâu hồi lại được một số đồ vật bị trộm trị giá khoảng 2.7 triệu dollars.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email