5 du khách người Pháp và người dẫn đường chết, khi xe chạy trên tuyết, đâm xuống mặt hồ chưa đóng băng.

Montreal: Một tai nạn thảm khốc vì chạy xe tuyết ( snowmobiles) trong mùa đông xảy ra ở tỉnh bang Quebec trong hôm thứ ba ngày 21 tháng giêng.
Một nhóm gồm 8 du khách người Pháp được một hướng dẫn viên dẫn đường lái xe trượt tuyết trên mặt hồ Saint Jean đã đâm xuống mặt hồ chưa đóng băng.
Tai nạn xảy ra ở khu vực gần thị trấn Saint Henri de Taillon, cách thành phố Montreal khoảng 500 cây số về hướng bắc, đã khiến người dẫn đường thiệt mạng và 5 du khách mất tích cùng những chiếc xe tuyết. Hai du khách khác đã cứu được một người đồng hành lên khỏi mặt hồ và cả ba đã được đưa đến bệnh viện vì quá kinh hoàng.
Cảnh sát tỉnh bang Quebec đã mở cuộc tìm kiếm những người mất tích, và một trong hai chiếc trực thăng của cảnh sát cũng gặp nạn, nhưng người lái trực thăng chỉ bị thương.
5 người mất tích được xem như là đã chết đuối ở đâu đó trên mặt hồ rộng mênh mông.
Theo kết quả của những cuộc điều tra sơ khởi thì ông Lespérance, 42 tuổi, là người dẫn đường cho đoàn xe tuyết, đã tìm đường chạy tắt, không qua những khu vực đã được kiểm soát và đánh dấu là mặt hồ đã đóng băng cứng. Vì thế những nạn nhân đã chạy đường tắt trên những khu vực mà nước chưa đóng thành băng.
Cảnh sát cũng tìm ra hai chiếc snowmobiles trên mặt hồ, nhưng chưa tìm thấy những người bị mất tích.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email