5 loại thực phẩm thường dùng có thể gây ung thư

Microwave popcorn: Bắp rang là một loại thực phẩm ngon, có nhiều chất sợi và ít calorie, nhưng bắp rang có những chất nefarious compounds, là chất mà có thể gây bệnh ung thư thận và tinh hoàn.

Cà chua hộp: Những hộp đựng cà chua cũng những hộp đựng rau trái nói chung là những hộp nhôm BPA.
Chất Bisphenol A dùng trong hộp nhôm là chất ngăn ngừa không cho hộp này bị sét rỉ, và giữ cho cà chua hay những loại rau trái trong hộp giữ được lâu. Tuy nhiên chất Bisphenol A lại là chất có thể những bệnh tiểu đường, bệnb mập phì, các bệnh về tuần hoàn.

Vegetable oil: Khi dùng dầu chiên xào, thì không nên dùng những loại dầu thảo mộc như corn, sunflower, palm và soya bean. Vì những chất dầu này có thể liên quan đến việc gây bệnh ung thư và bệnh về thần kinh như bệnh Alzheimer’s.

Processed meats: Những loại thịt chế biến như ham, thịt bò khô, bacon là những loại có liên quan đến những bệnh ung thư bao tử và trực tràng.

Farmed fish: Khi ăn cá thì nên ăn những loại cá bắt ngoài biển, hơn là những loại cá được người nuôi.
Những hồ nuôi cá ngoài biển có thể bị ô nhiễm với những chất hóa học như dioxins và PCBs là nhựng chất có thể gây nguy hại cho việc sinh sản, hệ thống tuyến nội tiết và gây các bệnh ung thư.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email