5 triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư gan

New York: Các triệu chứng của bệnh ung thư gan vào giai đoạn bắt đầu thường không rõ ràng, và chỉ thể hiện khi bệnh đã bước vào giai đoạn cuối.
Sau đây là 5 triệu chứng có thể liên quan đến bệnh ung thư vào giai đoạn khởi đầu:

– Cảm giác đầy bụng
Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đầy bụng sau mỗi bữa ăn, ngay cả khi bạn ăn rất ít, đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
Đầy bụng là một trong những dấu hiệu của ung thư gan

– Đau bụng
Đau hoặc sưng vùng bụng cũng có thể là dấu hiệu của ung thư gan. Bệnh thường gây ra một số cơn đau liên tục hoặc ngắt quãng trong thời gian đầu. Vì thế mà nhiều người chủ quan, không phát hiện sớm bệnh.

– Sụt cân không rõ nguyên nhân
Nếu bạn bị giảm cân mà không phải do bất cứ tác động bên ngoài nào thì bạn cần tới ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe vì đây có thể là dấu hiệu ung thư gan.

– Ngứa ở da
Người bệnh ung thư gan sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu thường xuyên. Nguyên nhân là do chức năng gan suy giảm khiến cho bilirubin trong cơ thể tăng cao gây ngứa da.

– Vàng da, vàng mắt
Vàng da không phải là một căn bệnh, nó là một biểu hiện lâm sàng của suy giảm chức năng gan. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan.
Vàng da, vàng mắt là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan.
Một số triệu chứng khác của bệnh ung thư gan bao gồm: mạch máu nổi rõ trên da, ăn mất ngon, nôn mửa và cảm thấy rất mệt mỏi và kiệt sức.