50 cảnh sát bị thương trong cuộc bạo loạn tại quốc hội

Ảnh: AFP

Theo ABC, giới công lực cho hay hơn 50 cảnh sát bị thương trong cuộc bạo loạn tại tòa nhà quốc hội vào chiều 6/1, trong đó có nhiều người bị thương nặng phải nhập viện.

Một thành viên thuộc Lực lượng cảnh sát quốc hội đã không qua khỏi do bị thương trong lúc đụng độ với những người gây bạo loạn.

Viên cảnh sát nói trên là Brian D. Sicknick, qua đời lúc 21 giờ 30 ngày 7/1. Đài ABC dẫn thông báo từ Lực lượng cảnh sát quốc hội Mỹ cho hay sau khi bị thương trong cuộc bạo động ở trụ sở quốc hội, ông Sicknick trở về văn phòng đơn vị của mình rồi ngã quỵ. Ông lập tức được đưa đến bệnh viện, nhưng không qua khỏi.

Cái chết của cảnh sát Sicknick nâng tổng số người thiệt mạng trong cuộc bạo loạn lên 5 người, trong đó có một phụ nữ bị bắn chết.

Sau cuộc bạo loạn trên, Giám đốc Lực lượng Cảnh sát quốc hội Steven Sund đã nộp đơn từ chức và sẽ chính thức từ chức vào ngày 16/1. 

Trong khi đó, giới công tố liên bang tại thủ đô Washington D.C thông báo sẽ truy tố những thành viên cảnh sát quốc hội đồng lõa cho phép người biểu tình xông vào tòa nhà quốc hội. Một số nghị sĩ cũng yêu cầu tiến hành điều tra đối với lực lượng cảnh sát này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email