50 phần trăm những quảng cáo cho mướn nhà trên các cơ sở truyền thông, trên internet là giả!

Toronto: Trong hôm thứ bảy ngày 14 tháng chạp, tổ chức tham vấn thương mại, the Better Business Bureau (BBB) đã lên tiếng khuyến cáo những người Canadians đang tìm nhà mướn, là nên cẩn thận về những quảng cáo cho mướn nhà, vì gần như một nửa những cái quảng cáo cho mướn nhà ở Canada là những quảng cáo giả mà mục đích của kẻ đưa ra những cái quảng cáo này là lường gạt những người nhẹ dạ.
Theo những ước lượng của Trung tâm ngăn ngừa lường gạt, the Canadian Antu Fraud Centre thì trong vòng 3 năm qua, kẻ gian đã lường gạt khoảng 1.4 triệu dollars qua những quảng cáo cho mướn nhà giả mạo.
Ngoài việc đăng những quảng cáo cho mướn nhà giả trên báo chí, kẻ gian còn cho đăng những quảng cáo giả trên Craiglist, Kijiji, Facebook…
Theo bản tường trình của tổ chức BBB thì những kẻ gian có những băng đảng ở nhiều nơi kể cả xứ Nigeria, xứ nổi tiếng về những kẻ lừa tình qua những mạng tìm bạn bốn phương trên mạng internet.
Một trong những cách lừa thông dụng nhất là kẻ gian cóp py bảng quảng cáo cho mướn nhà của một công ty bán nhà hợp pháp, và chúng sửa đổi những dữ kiện trên đó như thay đổi số điện thoại liên lạc, và hạ giá mướn nhà thấp hơn.
Những người nhẹ dạ và cần nhà điện thoại cho chúng thì chúng buộc phải gửi tiền cọc trước, trước khi chúng cho xem nhà.. Và chuyện kết thúc “vũ như cẩn” là người đặt cọc mất tiền mà chẳng mướn được nhà.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email