51.000 tù nhân New York được phát máy tính bảng miễn phí

Khoảng hơn 50.000 tù nhân ở tiểu bang New York, Mỹ sắp có cơ hội được đọc sách, nghe nhạc và gửi điện thư về cho gia đình khi họ được chính quyền phát máy tính bảng miễn phí.
Cơ quan cải huấn và giám sát cộng đồng tiểu bang New York đã ký hợp đồng hợp tác với công ty Jpay nhằm cung cấp máy tính bảng miễn phí cho tù nhân ở các trại giam trên lãnh thổ tỉnh bang. Theo trang web chính thức của Jpay, công ty này cung cấp công nghệ và dịch vụ giúp những người bị giam giữ có thể liên lạc với những người bên ngoài nhà tù.
Theo cơ quan giám sát cải huấn, hiện New York có khoảng 51.000 tù nhân. Người đứng đầu cơ quan này, ông Anthony J. Annucci đã gọi thỏa thuận với Jpay là “bước đi đột phá”. Ông Annucci cho biết máy tính bảng sẽ giúp các tù nhân dễ dàng truy cập những tài nguyên giáo dục miễn phí và đồng thời họ có thể gửi khiếu nại đến ban quản lý trại giam.
Theo chính quyền New York, họ sẽ không phải bỏ ra bất cứ chi phí nào cho việc duy trì hệ thống máy tính bảng của các tù nhân. Đây là những thiết bị được tặng miễn phí theo thỏa thuận giữa cơ quan cải huấn và JPay nhằm xây dựng hệ thống tài chính điện tử thí điểm để gia đình và bạn bè có thể gửi tiền cho các tù nhân dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hiện chưa rõ khi nào chương trình này sẽ bắt đầu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email