56 người chết vì covid ở tỉnh bang Ontario trong vòng 1 tuần lễ

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu 19 tháng 8, thì trong tuần lễ vừa qua, tại tỉnh bang Ontario đã có thêm 56 người chết vì covid, và nâng tổng số những người chết vì covid ở tỉnh bang Ontario lên đến 13,869 người.
Trong số 56 người chết này có 22 người là những cư dân sống trong các nhà dưỡng lão ở tỉnh bang.
Hiện nay có 1,328 bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario và trong số này có 137 người phải nằm trong khu cấp cứu với 54 người phải dùng máy trợ thở.
Tỷ lệ số người thử nghiệm có dương tính với covid trong tuần qua là 14.7 phần trăm, tuy nhiên con số này không chính xác vì phần lớn những người có dương tính với covid trong những ngày gần đây đã không đến bệnh viện thử nghiệm, hoặc thử nghiệm tại gia hoặc không thử nghiệm và không thông báo ra ngoài.
Phần lớn những người có dương tính với covid là những người đã chủng ngừa covid hoàn toàn, cho nên bệnh trạng của những người này nhẹ, như là cảm cúm thông thường và chỉ vài ngày là hết.
Cũng trong hôm thứ sáu, bộ y tế tỉnh bang Ontario phát động chiến dịch chủng ngừa covid ngăn ngừa sự bộc phát của covid trong mùa thu tựu trường sắp đến có tên là ” Plan to Stay Open”.
Chiến dịch này được phát động khi các bệnh viện tỉnh bang Ontario đang ở trong tình trạng thiếu thốn nhân viên, thiếu thốn y tá trầm trọng.
Chính quyền tỉnh bang Ontario cũng cho bành trướng chương trình chủng ngừa covid cho những trẻ em mà tuổi từ 6 tháng lên đến 5 tuổi bằng thuốc chủng Moderna.
Hiện nay ở tỉnh bang Ontario có 90 phần trăm cư dân từ 5 tuổi trở lên đã chủng ngừa covid 1 mũi thuốc, 87 phần trăm đã chủng ngừa hoàn toàn và 53 phần trăm đã chủng ngừa mũi bổ sung.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email