6 người dương tính Covid-19, 40 người bị cách ly sau bữa tiệc ở Laval

Bốn mươi thanh niên bị cách ly sau một bữa tiệc riêng ở khu vực Ste-Rose thuộc Laval vào cuối tuần trước. Sáu người trong số đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Giới chức y tế nghi ngờ có thể còn nhiều người khác cũng bị nhiễm coronavirus.

Hôm 14/8, một giới chức y tế ở Laval cho biết: “Tổng cộng, 40 thanh niên bị cách ly trong 14 ngày và họ được yêu cầu đi xét nghiệm. Các nhân viên y tế công cộng đã gọi cho tất cả những người đó và cả nhiều người đã tiếp xúc với họ (bạn bè, gia đình, đồng nghiệp ở nơi làm việc, v.v.)”.

Các cuộc tụ tập riêng được phép ở tỉnh bang, nhưng không được quá 10, và vẫn phải tuân thủ các quy định về khoảng cách giao tiếp.
Mặc dù một số người đã chỉ trích chính phủ Québec vì gần đây cho phép tổ chức các cuộc tụ tập công cộng lên đến 250 người, nhưng giám đốc y tế công cộng tỉnh bang, bác sĩ Horacio Arruda, cho biết trong những môi trường đó, các biện pháp y tế công cộng được tuân thủ nghiêm ngặt – số lượng đó không dành cho những buổi tụ tập riêng tư.

Giới chức y tế Laval cho biết họ đang theo dõi tình hình này chặt chẽ để biết được diễn tiến của nó, và ngăn chận sự lây lan Covid-19 trong cộng đồng.

Thiên Kim (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email