60.000 đô-la/năm để dọn tuyết mái hiên Plaza St-Hubert

Những mái hiên mới ở Plaza St-Hubert được thiết kế để chịu được lớp tuyết rất dày. Nhưng họ đã không chuẩn bị cho những gì xảy ra khi tuyết bắt đầu tan.
Quận Rosemont – La Petite-Patrie đã chấp thuận một hợp đồng trị giá 60.000 đô-la để dọn tuyết trên mái hiên vào mùa đông, sau khi họ nhận thấy tuyết tích tụ sẽ trượt xuống khi thời tiết ấm hơn.
Mike Parente, tổng giám đốc hiệp hội thương gia Plaza St-Hubert giải thích: “Khi thời tiết ấm dần, vào cuối mùa đông, tuyết tích tụ trên các mái hiên bằng kính bắt đầu di chuyển về phía đường. Vì vậy, bạn đã có một lớp tuyết cao hơn một vài feet”.
Theo các tài liệu của hội đồng quận, thiết kế này không giữ được tuyết trong điều kiện thời tiết ấm hơn, “có thể gây thương tích trầm trọng cho người qua đường và thậm chí có thể gây thiệt mạng”.
Tài liệu kết luận: “Do đó, quận có nghĩa vụ phải dọn tuyết một cách có hệ thống”.
Mùa đông năm ngoái là mùa tuyết đầu tiên đối với mái hiên mới, được lắp đặt vào tháng 3 năm 2020.
Ông Parente cho biết hiệp hội thương gia, nằm trên tầng hai của một tòa nhà đối diện với các mái hiên, đã nhìn thấy một mảng băng và tuyết rơi xuống đường vào tháng Hai năm ngoái.
Ông nói: “Tôi rất mừng vì không có ai ở dưới đó “.
Hiệp hội đã đưa vấn đề này lên thành phố, nơi đây đã cử công nhân của quận và kết hợp với một công ty tư nhân để giúp dọn sạch tuyết tích tụ, với chi phí hơn 90.000 đô-la.
Quận Rosemont đã chấp thuận một hợp đồng mới trị giá 60.000 đô-la với cùng công ty tư nhân đó để dọn tuyết cho mùa đông, tuyên bố rằng quận không có “chuyên môn cũng như nhân lực cần thiết để bảo đảm việc dọn tuyết an toàn cho cấu trúc này”.
Một tuyên bố của quận cho biết, hợp đồng dọn tuyết sẽ bảo đảm “sự thoải mái và an toàn cho người sử dụng Plaza”.
Phương Hà (Theo CBC)

Nhận báo giá qua email