60 triệu người Mỹ hứng chịu một trận bão tuyết lớn trải dài từ đông sang tây

Hoa Thịnh Đốn: Một trận bão tuyết lớn diễn ra ở Hoa Kỳ từ ngày thứ ba 21 tháng 2, và trải dài từ bờ biển Thái Bình Dương sang đến Đại Tây Dương.
Những tin tức loan báo trong ngày thứ tư 22 tháng 2 cho thấy là gần 200 ngàn gia cư ở tiểu bang California, đã không có điện vì bão.
Có khoảng 60 triệu cư dân Mỹ ở 29 tiểu bang Hoa Kỳ, đã bị ảnh hưởng vì trận bão này.
Một phần xa lộ ở tiểu bang Minnesota đã tạm cấm lưu thông, vì tuyết rơi ngập đường.
Trên 90 cm tuyết đã rơi ở miền tây của tiểu bang Montana trong vòng vài tiếng đồng hồ.
Các khí tượng gia cho biết là đây là lần đầu tiên, mà hầu như toàn thể cư dân sống trong tiểu bang California, đã nhìn thấy tuyết rơi.
Bão tuyết diễn ra ở tiểu bang California với gió mạnh mà vận tốc gió lên đến 80 dặm ( 128 cây số) một giờ.
Trận bão lớn này trải dài trên 2 ngàn dặm với đủ các thiên tai của thời tiết: tuyết, mưa băng, cuồng phong và nhiệt độ xuống thấp đến những kỷ lục mới ở nhiều tiểu bang.
Những thành phố bị ảnh hưởng nhiều nhất trong trận bão này là các thành phố Chicago, Detroit, Hartford, Des Moines, Madison, Grand Rapids, Buffalo, Albany..
Nhiệt độ ở các tiểu bang miền bắc Mỹ như là tiểu bang Montana đã xuống thấp đến những kỷ lục mới: nhiệt độ ở tiểu bang Montana trong ngày thứ ba 21 tháng 2 là trừ 15 độ F (-26 độ C)
Khoảng 8 triệu cư dân sống ở các tiểu bang từ Missouri đến Oklahoma và Texas đã phải hứng chịu những trận mưa đá, và cuồng phong.
Cư dân trong các thành phố Minneapoli và St Paul ở tiểu bang Minnesota là những người phải hứng chịu ảnh hưởng của trận bão nặng nề nhất.
Hàng ngàn chuyến bay cũng đã bị hủy bỏ vì trận bão tuyết.
Trận bão lớn này sẽ kéo dài cho đến ngày thứ năm 23 tháng 2, trước khi giảm dần cường độ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email