7 bước massage giúp ngăn nếp nhăn

Massage da mặt giúp thúc đẩy lưu thông máu, làm mờ nếp nhăn da, giảm tình trạng chảy xệ da và tăng cường sự đàn hồi cho làn da.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng cho làn da

Bắt đầu bằng cách rửa mặt thật sạch, bôi kem dưỡng ẩm. Sau đó chuẩn bị sẵn dầu và dụng cụ massage hoặc bạn có thể dùng hai tay để massage. Nếu dùng tay thì phải rửa tay sạch trước khi thực hiện.

Bước 2: Xoa bóp vùng trán

Khi da đã sẵn sàng, đặt cả hai tay lên trán, sau đó đẩy hai tay theo chiều hướng lên từ chân mày tới đường chân tóc. Thực hiện động tác này trong khoảng 15 giây để giúp giảm nếp nhăn trên trán.

Bước 3: Massage quanh mắt

Đây là vùng da mỏng manh nên chú ý massage thật nhẹ nhàng. Bắt đầu bằng cách dùng ngón trỏ kéo phần da từ hốc mắt đến đuôi mắt. Thực hiện 10 lần để giúp thư giãn vùng da quanh mắt, giảm sưng húp và quầng thâm dưới mắt. 

Bước 4: Massage vùng má, nâng cơ mặt

Đặt hai lòng bàn tay vào má, xoa bóp theo chuyển động tròn trong 15 giây. Sau đó thực hiện massage hướng lên trên giúp nâng cơ mặt bằng cách lăn phần thịt của má lên gò má hoặc mang tai giúp giảm sưng mặt cũng như giúp da thêm săn chắc.

Bước 5: Xoa bóp cằm và quai hàm

Đối với massage cằm và quai hàm cũng thực hiện tương tự như massage vùng má. Dùng một bàn tay nắm chặt, xoa bóp lên vùng cằm và quai hàm theo vòng tròn Tiếp theo, dùng các đốt ngón tay lăn vùng da từ cằm lên vùng tai.

Bước 6: Xoa bóp vùng cổ

Dùng tay xoa bóp vùng cổ, áp sát gáy. Sau đó đẩy phần da cổ lên mặt, thực hiện tổng cộng 5 lần sẽ giúp làm căng vùng da quanh cổ và giảm mỏi cổ.

Bước 7: Đắp mặt nạ

Sau khi massage da mặt ở các vùng khác nhau thì nên kết thúc bằng cách đặp mặt nạ. Có thể sử dung mặt nạ giấy có chứa collagen hoặc axit hyaluronic để giúp bổ sung độ ẩm cho da, da trông mướt cũng như da căng và săn chắc hơn.

Thu Vân (theo SN)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email