75% số trẻ em dưới 17 tuổi đã nhiễm Covid

Theo dữ kiện vừa được trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật CDC công bố thì cứ 3 trong số 4 trẻ em dưới 17 tuổi đã nhiễm Covid và trên 50 phần trăm những người lớn cũng đã nhiễm Covid.

Các nhà khảo cứu của trung tâm CDC đã phân tích máu của trên 200 ngàn người, tìm kiếm kháng thể chống Covid và dựa vào đó tiên đoán số trẻ em cũng như số người lớn đã nhiễm Covid.

Các nhà khảo cứu đã nhận thấy số người nhiễm Covid đã gia tăng hết sức cao trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm ngoái cho đến tháng 2 năm nay.

Với số trẻ em Mỹ bị covid gia tăng, các công ty dược phẩm như công ty Pfizer đã xin bộ y tế Mỹ Hôm ngày 29 tháng 4, bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế cho tòa Bạch Ốc và giám đốc viện bệnh dị ứng và truyền nhiễm (NIAI) đã nói là trận đại dịch covid ở Hoa Kỳ đã chấm dứt và trở thành bệnh dịch hàng năm.

Tuy số người nhiễm Covid phải nằm bệnh viện hay qua đời trong những ngày qua không nhiều như những tháng trước, nhưng vẫn là con số đáng kể nếu so sánh với số người nhiễm và chết vì cúm hàng năm.

Kết quả của những công bố mới đây cho thấy là số người đã chủng ngừa covid hoàn toàn 2 mũi và chết vì Covid đã tăng.

Theo những thống kê thì trong tháng 1 và tháng 2 năm nay, số người đã chủng ngừa Covid hoàn toàn và chết vì Covid chiếm 42 phần trăm tổng số những người chết vì Covid trong 2 tháng đó, so với tỷ lệ những người chủng ngừa chết vì Covid chỉ chiếm 23 phần trăm trong tháng 9 năm ngoái.

Những người đã chủng ngừa mũi bổ sung, mũi thứ 3, thì nguy cơ bị chết vì Covid giảm nhiều so với những người chỉ chủng ngừa covid có 2 mũi.

Tóm lại chủng ngừa covid là một điều cần để ngăn ngừa sự lây nhiễm, nhưng người ta có thể sẽ phải chủng ngừa hàng năm như chủng ngừa bệnh cúm, để duy trì hệ thống miễn nhiễm hoạt động mạnh mẽ ngăn cản được những lây truyền.

Theo báo Washington Post thì trong hai tháng 1 và tháng 2 vừa qua, ba phần tư những người lớn tuổi ở hai tiểu bang California và Mississippi chết vì Covid là những người chưa chủng ngừa covid mũi bổ sung.

Nhận báo giá qua email