76 tù nhân đào hầm vượt ngục ở Paraguay

Quần áo trong lối vào đường hầm mà các tù nhân dùng để vượt ngục ở Paraguay hôm 19/1. Ảnh: AFP.

Tổng cộng 76 tù nhân, bao gồm nhiều tội phạm đặc biệt nguy hiểm, đã trốn thoát khỏi nhà tù ở Paraguay gần biên giới với Brazil hôm 19/1.
Số tù nhân vượt ngục bao gồm 40 người Brazil và 36 người Paraguay. Trong số đó có nhiều thành viên của First Capital Command, băng đảng buôn lậu ma túy và vũ khí lớn của Brazil.
Theo phát ngôn viên cảnh sát Elena Andrada, các tù nhân này trốn thoát qua một đường hầm tự đào từ nhà tù ở thành phố Pedro Juan Caballero. Cô Andrada cho biết các tù nhân đã đào một đường hầm “như chúng ta thấy trong phim, hoàn hảo và có cả ánh sáng bên trong”.
Đường hầm bắt đầu từ một phòng tắm ở nhà tù và chỉ cách đồn canh gác gần nhất 25m. Các điều tra viên cũng tìm thấy hàng trăm bao cát.
Bộ trưởng Tư pháp Cecilia Perez đã lên án gay gắt sự việc, cho rằng những tù nhân này phải mất “vài tuần” để đào hầm nhưng “rõ ràng là nhân viên trại giam không biết gì và không làm gì cả”.
Bộ trưởng Tư pháp Perez “nghi ngờ các giới chức trại giam có liên quan đã bị mua chuộc” và những tù nhân vượt ngục được coi là tội phạm “rất nguy hiểm”.
Phát ngôn viên Andrada cho biết đã phát giác 5 chiếc xe vận tải bị đốt cháy được nhóm tù nhân sử dụng trong vụ vượt ngục gần Ponta Pora, thành phố ở Brazil chỉ nằm cách Pedro Juan Caballero một con đường.
Trong số tù nhân vượt ngục có cả các tội phạm từng tham gia vào vụ thảm sát hồi tháng 6/2019 tại nhà tù San Pedro.
Phát ngôn nhân Andrada cho biết: “Chúng tôi đã điều động lực lượng tinh nhuệ nhất đến biên giới để bắt giữ lại những tù nhân này”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email