77% dân Montréal trên 60 đã được chích ngừa hoặc đã lấy hẹn

Tính đến Chủ nhật 4/3, khoảng 77% người dân ở Montréal trên 60 tuổi đã được tiêm một liều vaccine ngừa Covid-19 hoặc được hẹn để đi chích ngừa.

Marie-Josee Thibert, phát ngôn nhân của cơ quan y tế khu vực Center-Sud Montréal, cho biết: “Với tỷ lệ bao phủ vaccine trên 80%, mọi thứ chậm lại một chút là điều bình thường”.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Y tế Québec, 69% người dân Montreal đủ điều kiện đã nhận được ít nhất liều đầu tiên của họ. Khoảng 8% đã lấy hẹn chích ngừa.

Tỷ lệ tiêm chủng tới giờ là 59% người Montréal từ 60 đến 64, 70% ở độ tuổi từ 65 đến 69 và hơn 81% đối với những người từ 70 tuổi trở lên.

Nhưng vào hôm Chủ nhật 4/4, địa điểm tiêm chủng ở Palais des Congres khá vắng vẻ.

Một lý do khiến các điểm tiêm chủng vắng lặng là tỉnh bang đã chuyển các liều thuốc đến các vùng khác trong tỉnh bang nhằm nỗ lực giúp những nơi đó bắt kịp Montréal. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Christian Dubé đã lên Twitter nhắc lại quan điểm này, nói rằng 34.000 liều đã được chuyển hướng đến các khu vực để bảo đảm tất cả người Quebec trên 65 tuổi đều có thể được chích ngừa vào giữa tháng Tư.

Theo đề nghị của Ủy ban Tiêm chủng Québec, nhóm ưu tiên tiếp theo sẽ được tiêm chủng là người lớn dưới 60 tuổi mắc bệnh mãn tính hoặc có vấn đề sức khỏe làm tăng nguy cơ biến chứng do Covid-19. 

Hiện giờ, người dân Montréal trên 60 tuổi có thể đặt lịch hẹn, nhân viên y tế và một số người khuyết tật cũng có thể đặt lịch hẹn.

LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email