77 người bị phạt, 1 người bị bắt sau bữa tiệc đông đúc

77 người đã bị phạt và một người đàn ông 42 tuổi đã bị bắt sau khi cảnh sát Vancouver đóng cửa một hộp đêm tạm bợ được tổ chức tại một căn hộ tầng thuợng (penthouse) ở đường Richards Street thuộc trung tâm thành phố Vancouver.

Cảnh sát đã biên giấy phạt 17.000 đô la vào đầu ngày Chủ Nhật 31/1 và cho biết họ phát hiện căn hộ penthouse rộng 1.100 mét vuông chật cứng người – vi phạm lệnh y tế công cộng hiện hành.

Cảnh sát cho biết địa điểm này dường như đang hoạt động như một hộp đêm với các trang bị bàn ăn, ghế nệm, thực đơn, quầy có máy tính tiền. Không ai bên trong căn hộ ba tầng đó đeo khẩu trang cả.

Trung sĩ Steve Addison cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản: “Hãy xem đây như là một bài học cho bất cứ ai nghĩ rằng họ có quyền bất tuân các quy tắc Covid-19. Nếu bạn bị bắt quả tang đang tổ chức hoặc tham dự một bữa tiệc trong thời kỳ đại dịch và tiếp tục vi phạm các quy tắc, bạn có thể phải đối mặt với tiền phạt nặng hoặc phải ngồi tù.”

Cảnh sát Vancouver lần đầu tiên mở cuộc điều tra vào tuần trước sau khi một nhân chứng gọi điện báo cáo về một bữa tiệc lớn bên trong một căn hộ tầng thượng trên đường Richards Street gần Georgia Street.

Cảnh sát đã biên một số giấy phạt đưa cho một người đàn ông làm công việc gác cửa trong khi chủ nhà, người chủ trì bữa tiệc từ chối mở cửa và thách thức cảnh sát.

Các nhân viên cảnh sát đã trở lại vào đầu ngày Chủ Nhật với lệnh khám xét sau khi hai bữa tiệc lớn khác được tổ chức vào cuối tuần này. Mỗi người dự tiệc bị phạt 230 đô la vì tham gia một sự kiện không tuân thủ. Người chủ trì tổ chức bữa tiệc đã bị bắt theo Đạo luật Y tế Công cộng và bị đưa vào tù tạm giam chờ hầu tòa.

Các giới hạn COVID-19 của British Columbia cấm tụ tập với bất kỳ ai bên ngoài hộ gia đình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email