9 người chết ở thành phố London, vì một trận dịch vi trùng Strep A.

London, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 27 tháng 11, cơ quan y tế thành phố London, tỉnh bang Ontario đã khuyến cáo cư dân trong thành phố  đề phòng một trận dịch vi trùng Strep A đang diễn ra ở khu vực này.

Các viên chức y tế đã lên tiếng khuyến cáo sau khi có 9 người chết vì loại vi trùng này.

Trận dịch vi trùng  strep A đã diễn ra  ở khu vực thành phố London trong vòng 18 tháng qua.

Theo cơ quan y tế vùng  Middlesex-London thì kể từ tháng 4 năm 2016 cho đến nay, có đến 132 người bị nhiễm vi trùng Strep A.

22 phần trăm những người bị bệnh phải vào  bệnh viện nằm trong khu vực được chăm sóc thường trực ( intensive care), 15 phần trăm những người bệnh  có triệu chứng gọi là ” Streptococcal Toxic Shock Syndrome), 15 phần trăm  bị bệnh vi khuẩn ăn thịt người ( flesh eating disease).

Các triệu chứng của bệnh nhiễm  vi trùng Strep A gồm : sốt, lạnh, đau cổ họng, chóng mặt, bắp thịt bị đau, da nổi đỏ và sưng, không sáng suốt ( confusion).

Bác sĩ  Gayane Hovhannisyan của khu y tế vùng Middlesex-London  cho biết là trên một phân nửa những người bị bệnh Strep A là những tay chích choác, dùng ma túy mà không đến những địa điểm của thành phố, dùng cho những người nghiện tự chích.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email