9 nơi du lịch rùng rợn

Có một số điểm du lịch rùng rợn lại thu hút du khách trên khắp thế giới mà nhiều người có lẽ sẽ gặp ác mộng khi đến thăm.

1- Nhà nguyện Sedlec

Nhà nguyện Sedlec ở Cộng hòa Czech là một nhà thờ kiến trúc theo kiểu Gothic thời Trung cổ, nhưng không thể nhận ra từ bên ngoài. Tuy nhiên khi bước vào bên trong, ta sẽ thấy rằng đây không phải là nhà nguyện bình thường. Trong khi những nhà thờ khác được trang trí bằng cách mạ vàng và xây bằng đá cẩm thạch thì nhà nguyện Sedlec lại được trang trí bằng xương người.

Vào năm 1870, các hầm mộ chứa hài cốt bên dưới nhà thờ đã trở nên chật chội, có những bộ xương đã nằm đó qua hàng thế kỷ. Một người thợ khắc gỗ địa phương đã được gọi đến để làm công việc sắp xếp lại các bộ xương. Ý tưởng của ông có lẽ không phải là những gì các quan chức có trong suy nghĩ ban đầu.

Ông ta đã trang trí nhà thờ bằng chính các bộ xương này. Có hơn 40.000 bộ xương được dùng để trang trí nhà thờ, cổng vòm và một số tác phẩm nghệ thuật chế tác từ xương người. Một chiếc đèn chùm lớn được chế tác từ các loại xương trong cơ thể người. Nghe có vẻ rùng rợn, nhưng các tác phẩm nghệ thuật này hiện thu hút hàng chục ngàn du khách tìm đến nhà nguyện Sedlec mỗi năm.

2- Hầm mộ Capuchin

Ở ngoại ô thành phố Palermo (Sicily), có hơn 8.000 thi thể được trưng bày bên trong hầm mộ Capuchin. Một chuyến đến điểm thu hút du khách theo kiểu ma quái này sẽ rất dễ làm chúng ta gặp ác mộng và chắc chắn nơi đây không dành cho những người yếu tim.

Hầm mộ này đã có từ thế kỷ 16: khi cần thêm không gian cho nghĩa trang của họ, các tu sĩ Capuchin đã mở một hầm mộ mới bên dưới nhà thờ của họ. Các thi thể được chuyển từ nghĩa trang đến hầm mộ mới, nơi họ an nghỉ trong các tư thế khác nhau.

Mặc dù hầm mộ ban đầu được dành làm nơi an nghỉ cuối cùng cho các tu sĩ, nhưng những người giàu có bắt đầu trả tiền để được ướp xác tại đây. Các thi thể được mặc trang phục đẹp nhất của họ và được trưng bày dọc theo các bức tường và trong các quan tài. Một số xác chết được bảo quản tốt vẫn còn nguyên tóc và răng, với các vẻ biểu cảm trên khuôn mặt.

Một trong những xác ướp nổi tiếng nhất lại là một đứa trẻ, Rosalia Lombardo, chết năm 1920 và là người cuối cùng được ướp xác trong hầm mộ. Em được mệnh danh là “Người đẹp ngủ say” vì trạng thái bảo tồn hoàn hảo của mình. Chính quyền địa phương đã cấm ướp xác tại đây kể từ năm 1920.

3- Ngôi đền của chuột

Một ngôi đền Hindu tọa lạc tại Deshnoke (Rajasthan, Ấn Độ) bị ô nhiễm bởi chuột nhưng du khách lại đổ xô nhau tìm đến. Có hơn 20.000 con chuột đang sống trong ngôi đền. Chúng được xem là những sinh vật thiêng liêng của người Charan. Những người thờ cúng cho chuột ăn mỗi ngày và căng dây bảo vệ để giữ an toàn cho chúng khỏi những kẻ săn mồi. Trong khi phần lớn chúng có màu đen thì việc thỉnh thoảng thấy chuột trắng được coi là một phước lành.

Du khách đến đền thờ được yêu cầu cởi giày trước khi vào. Đi chân trần qua phân chuột chắc chắn không phải là một điều thú vị. Cũng không có chuột chạy trên bàn chân bạn, được coi là điều may mắn.

4- Hồ Natron

Một hồ nước châu Phi được bao quanh với xác chết của những con vật bị vôi hóa. Nồng độ natri bicarbonate cao ở hồ Natron (Tanzania) đã ướp xác bất kỳ con vật nào chết tại hồ, biến chúng thành những bức tượng sinh động và kỳ quái.

Hồ Natron có môi trường đặc biệt khắc nghiệt. Độ kiềm cao của hồ có thể gây bỏng da cho động vật trên cạn và nhiệt độ trong hồ có thể lên tới 60 độ C. Tuy nhiên, vùng nước này là nơi sinh sống của loài chim hồng hạc và các loài chim khác; chúng sinh sản ở vùng hồ cạn. Những con chim ăn tảo nở hoa do hồ mặn có độ mặn cao.

5- Đảo búp bê

Khi Don Julian Santana bắt đầu cuộc sống ẩn dật trên một hòn đảo nhỏ trong kênh đào Xochimico (Mexico), anh bị ám ảnh với ý nghĩ rằng một cô gái trẻ đã bị chết đuối dưới kênh. Anh đã dành cả đời để sưu tầm những con búp bê cũ, được treo trên cây quanh đảo để xoa dịu tâm hồn cô gái.

Isla de Munecas đã trở thành một điểm đến rùng rợn thu hút khách du lịch, và du khách lại thêm vào hàng ngàn búp bê, một số bị khập khiễng và có những búp bê bị mất đầu hoặc nhìn chằm chằm vào không gian như một bộ phim kinh dị kỳ quái. Điều này càng làm cho du khách tin rằng những con búp bê bị chiếm hữu bởi linh hồn của những đứa trẻ đã chết và nhiều người cho rằng họ đã nghe thấy tiếng lẩm bẩm giữa chúng.

Sâu trong rừng rậm gần Battambang (Cam bốt) nằm trong Killing Caves (hang động Chết chóc) của bọn diệt chủng Khmer Đỏ. Các nạn nhân được đưa đến các lỗ trên đỉnh của các hang động và bị đánh bằng gậy đến chết, thi thể của họ rơi xuống các hang động bên dưới. Đàn ông và phụ nữ bị giết tại các hang động riêng biệt. Trong khi nhiều du khách đi thăm khu vực rừng rậm với các ngôi đền, phong cảnh, khỉ và đàn dơi, những người khác bị thu hút bởi một điểm thu hút du lịch có phần rùng rợn.

Ngày nay, du khách đi đến Killing Caves, nơi được bảo tồn như một đài tưởng niệm những người bị sát hại và rơi vào bóng tối bên dưới. Trong các hang động, xương của các nạn nhân không xác định được bọc trong các tủ kính. Các bộ sưu tập xương ngẫu nhiên khác ngồi trong các thùng gỗ như một lời nhắc lạnh lùng về lịch sử bệnh hoạn của chúng.

6- Các hầm mộ ở Paris

Vào cuối thế kỷ 18, các nghĩa trang của Paris đã bị quá tải và các giới chức cần phải tìm chỗ mới cho những người đã mất. Người dân bắt đầu phàn nàn về mùi hôi thối và tình trạng bệnh tật xảy ra vì các thi thể phân hủy trong các nghĩa trang.

Giải pháp được tìm thấy trong mạng lưới các mỏ đá bên dưới thành phố. Các thi thể được chuyển từ các nghĩa trang và đổ xuống các mỏ đá cũ. Các nơi chứa hài cốt trở thành một nơi hỗn độn chất đầy các bộ xương.

Từ năm 1810, những núi xương này được sắp xếp dọc theo các bức tường và tạo thành các hầm mộ ngày nay được du khách đến. Những hộp sọ không xác định được xếp chồng lên nhau và đặt gọn gàng trên xương đùi. Không có sự phân biệt giai cấp giữa các bộ xương, giữa người giàu với người nghèo.

Hài cốt của hơn sáu triệu người dân Paris đang nằm trong các hầm mộ bên dưới thành phố, nơi đã trở thành một điểm thu hút du khách nổi tiếng từ cuối thế kỷ 19. Chỉ một phần nhỏ trong khoảng 320km đường hầm được mở cho công chúng được vào xem.

7- Bảo tàng Y học Siriraj

Một bảo tàng ở Bangkok (Thái Lan) trưng bày tất cả những thứ liên quan đến bệnh tật, cái chết và các trường hợp dị dạng của con người. “Bảo tàng Tử thần”, hay Bảo tàng Y tế Siriraj, tọa lạc tại bệnh viện lâu đời nhất của Thái Lan, trưng bày một loạt các hình tượng ghê rợn. Bảo tàng ban đầu được thành lập như một nguồn tài liệu giáo dục cho các chuyên gia y tế tham khảo và sinh viên học hành. Tuy nhiên, nó đã trở thành một điểm du lịch rợn người thu hút du khách.

Các hiện vật trưng bày bao gồm các em bé dị dạng được bảo quản trong chất formaldehyd, thi thể các nạn nhân bị tai nạn và các bộ phận cơ thể bị mổ xẻ. Bảo tàng thậm chí còn lưu giữ xác ướp của một kẻ giết người hàng loạt khét tiếng, có lẽ được trưng bày để cảnh giác người khác đừng lặp lại tội ác của mình. Các triển lãm đồ họa khác cho thấy các khối u trên các bộ phận cơ thể khác nhau cũng như các biến dạng di truyền. Các loại vũ khí giết người và màn hình trưng bày những cái chết kỳ lạ được bao gồm trong bộ sưu tập. Trừ phi bạn là một nhà nghiên cứu bệnh học hoặc pháp y, bảo tàng này dường như có phần rùng rợn.

8- Chợ Akodessawa Fetish

Khu chợ kỳ dị này nằm ở Lome (Togo) và có mọi thứ bạn cần để “ếm bùa”. Các Voodoo (người thực hành tà thuật) đi khắp Tây Phi để tìm nguồn cung cấp đầu khỉ, đầu bò sát và các bộ phận động vật. Được mô tả như là một nơi “thay cho hiệu thuốc”, một cuộc dạo qua chợ Fetish dường như sẽ tạo ra thay cho chữa bệnh.

Các bộ phận động vật đang trong các giai đoạn bị phân hủy khác nhau được bày ra trên bàn ở chợ lộ thiên. Bạn chỉ có thể tưởng tượng mùi hôi thối len lỏi qua các hàng. Các sản phẩm tại chợ trải rộng từ xương những loài vật khổng lồ đặt ở cửa sau nhà bạn để xua đuổi tà ma, đến chân động vật có thể được chế tạo thành bùa để đảm bảo rằng đội nhà của bạn sẽ chiến thắng vào cuối tuần này.

9- Bảo tàng “Thần Chết”

Bảo tàng “Thần Chết” ở Mỹ lưu giữ một bộ sưu tập kinh khủng về các loại vũ khí giết người, ảnh hiện trường vụ án và các đồ vật liên quan đến cái chết. Trang web của bảo tàng khẳng định nó nắm giữ bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật giết người hàng loạt lớn nhất thế giới, phù du cổ xưa, dụng cụ của nhân viên pháp y và người sửa soạn cho người chết, kỷ vật của “gia đình Manson”, thú cưng nhồi bông, ảnh hiện trường vụ án và nhiều hơn nữa!

Các cuộc triển lãm bao gồm máy chém đầu của “Blue Beard ở Paris”, một bộ sưu tập túi đựng xác và quan tài, thiết bị xử tử và dụng cụ khám nghiệm tử thi. Đây không phải là loại triển lãm sẽ thu hút mọi người. Bảo tàng bắt đầu ở San Diego trước khi chuyển đến địa điểm Hollywood hiện tại vào năm 1995. Ngoài ra, còn có một địa điểm thứ hai ở New Orleans.

Hoàng Lương/KTNN

Xem thêm

Nhận báo giá qua email