FOLLOW THỜI BÁO

THỜI BÁO RADIO

PHÂN ƯU - CÁO PHÓ - CẢM TẠ

ADVERTISEMENTS

Agnes Huyen Do

TIN TỨC

COVID-19

TIN LẠ BỐN PHƯƠNG

TÀI LIỆU

CHUYÊN MỤC

THẾ GIỚI ĐÓ ĐÂY

FOLLOW THỜI BÁO

THỜI BÁO RADIO

NHẠC CHỦ ĐỀ

PHÂN ƯU - CÁO PHÓ - CẢM TẠ

ADVERTISEMENTS

Agnes Huyen Do

KINH TẾ

1 của 521

BẠN ĐỌC VIẾT

Đêm nhớ Trăng Sàigòn

Những đêm khuya, lái xe về , trên những con đường vắng,thiếu ánh đèn , được soi sáng bằng ánh trăng. Nhìn ánh…

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

THỜI SỰ

KIẾN THỨC

VĂN HÓA

Con cá cơm tháng năm…

1. Tháng năm không hẹn đã về, đã nửa tháng năm trầm qua với những lo toan, phiền muộn trước cuộc sống chỉ mong…

TỬ VI - TÌM BẠN

TỬ VI 2955

Trong tuần chuyển tiếp từ tháng Tư âm lịch sang tháng Năm năm Nhâm Dần, khởi đầu vào ngày 01 hay Quý Mùi…

ENGLISH

PHỤ NỮ

Giò Heo Kho Cay Thơm Mặn Ngọt

Giò heo kho cay thơm mặn ngọt với những miếng thịt chân giò chín mềm thơm, kho cùng gừng tươi, ớt, tiêu cay thơm,…

GIẢI TRÍ

THỜI BÁO FACEBOOK FEED

Thoi Bao Media

Thoi Bao Media5 hours ago

Trong trận bão lớn vừa diễn ra hôm ngày 21 tháng 5 ở hai tỉnh bang Quebec và Ontario, hàng chục căn nhà ở nhiều thị trấn cũng như xe cộ đã bị hư hại vì trận bão, bị cành cây rơi trúng.

Nhiều người cũng đã bị thương vong vì cành cây rơi trúng người. Những người có nhà cửa, xe cộ bị hư hại vì trận bão ở các thành phố như Mississauga, Brampton, Hamilton và các thành phố trong vùng bị bão, liệu có được công ty bảo hiểm bồi thường?

Theo ông Matt Hands, giám đốc của công ty tài chánh Ratehub.ca thì nếu bảo hiểm của những người này được cập nhật hóa thì họ sẽ được bồi thường.

Theo ông Hands thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho những nạn nhân có nhà bị hư hại vì thời tiết khắc nghiệt như gió, mưa, mưa đá... gồm cả những chuyện như cành cây rớt xuống làm hư hại nhà cửa, gió thổi tung cửa sổ, làm tróc nóc nhà... Tuy nhiên có nhiều thứ, theo ông Hands, thì sẽ không được công ty bảo hiểm đền. Thí dụ như cành cây rớt xuống làm hư hại nhà, thì công ty bảo hiểm sẽ đền. Nhưng chi phí để cưa luôn cả cây này thì sẽ không được công ty bảo hiểm trả. Chi phí cưa một cây lớn trong sân nhà có thể từ $800 cho đến $1,000 ở vùng đại thủ phủ Toronto.

Nếu nhà bị mất điện vì bão, nhà không có điện, không có sưởi, và nhiều người đã phải ra ngoài ở tạm ở khách sạn. Theo ông Hands thì công ty bảo hiểm chỉ trả tiền khách sạn nếu căn nhà bị hư hại chứ không phải chỉ bị mất điện.

- Cây nhà hàng xóm đổ vào nhà bạn, thì công ty bảo hiểm của nhà bạn sẽ là người trả tiền sửa chữa, không phải công ty bảo hiểm của nhà bên cạnh.
- Cành cây đổ vào xe của bạn làm hư hại xe, thì bảo hiểm xe đứng ra sửa chữa, với điều kiện là bạn phải có bảo hiểm hai chiều (comprehensive coverage).
- Nếu hàng rào chung với người hàng xóm bị hư hại: bảo hiểm của mỗi nhà sẽ trả 1 nửa, và có nghĩa là cả hai nhà sẽ phải trả trước một số tiền quy định (deductible) trước khi công ty bảo hiểm trả nốt số chi phí. Thường số tiền mà bạn phải trả trước là $500 hay $1,000.

Ông Hands cũng khuyến cáo là chỉ nên kêu công ty bảo hiểm, nếu tiền hư hại gấp nhiều lần số tiền deductible, vì nếu bạn đòi công ty bảo hiểm bồi thường thì tiền mua bảo hiểm nhà sẽ gia tăng từ 10% cho đến 15% trong vòng 3 năm tới.

#thoibaomedia #thoibaocanada #thoibaonewspaper #tintuccanada #vietnamesenewspaper #Canada

www.thoibao.com

Thoi Bao Media

Thoi Bao Media10 hours ago

🔴Diễn biến vụ xả súng khiến 21 người chết gây chấn động Hoa Kỳ và thế giới

Salvador Ramos, 18 tuổi, bắn bị thương bà ngoại của nghi phạm, sau đó lái xe đến trường tiểu học Robb gần nhà, xông vào một lớp học và xả súng trước khi nghi phạm bị bắn chết gần hai tiếng sau.

Trong cuộc họp báo ngày 25/5, bộ An Toàn Công cộng Texas đã cho biết những thông tin về diễn biến cuộc xả súng gây chấn động Hoa Kỳ tại trường tiểu học Robb ở thành phố Uvalde khiến 21 người chết.

Nghi phạm Salvador Ramos ngày 20/3 chuyển đến sống với ông bà ngoại ở thành phố Uvalde. Đến ngày 16/5, Ramos bước sang tuổi 18 và chỉ một ngày sau đó, thanh niên này đến Oasis Outback, cửa hàng bán đồ thể thao trong thành phố, để mua một khẩu súng trường bán tự động. Ngày 18/5, Ramos mua 375 viên đạn nhưng chưa rõ từ cửa hàng nào. Hai ngày sau, Ramos tiếp tục đến cửa hàng Oasis Outback để mua khẩu súng trường bán tự động thứ hai.

Sáng ngày 24/5, một tài khoản Instagram mà Ramos đã gửi cho một người dùng khác trên mạng xã hội này bức ảnh khẩu súng đang được đặt trên giường. Đến 11h ngày hôm đó, Ramos gửi tin nhắn cho 3 người trên Instagram, trong đó có cuộc trao đổi với một cô gái đang sống ở Frankfurt, Đức, mà anh ta quen trên mạng. Cô gái này bắt đầu chat với Ramos từ ngày 9/5. Đến ngày 23/5, Ramos khoe với cô về việc vừa nhận được một hộp đạn, nói rằng những viên đạn này sẽ bắn trúng ai đó. Khi cô gái hỏi Ramos sẽ làm gì, anh ta trả lời đó sẽ là "một bất ngờ" và đề nghị cô "chờ mà xem".

Sáng hôm sau, Ramos than phiền với cô gái về bà ngoại Celia, 66 tuổi, nói rằng bà đang kêu ca với nhà mạng về điện thoại của anh ta. "Thật phiền phức", Ramos chat với cô gái, rồi gọi điện và nói rằng anh ta yêu cô. Khoảng 6 phút sau, Ramos nhắn tiếp "Tôi sẽ bắn vào đầu bà ngoại". Đến 11h20, Ramos thông báo với cô gái rằng đã bắn bà Celia, thời điểm bắt đầu thảm kịch khiến cả Hoa Kỳ bàng hoàng.

Ramos cũng gửi tiếp tin nhắn nói rằng sẽ "đến một trường tiểu học", song không nói rõ là trường nào. Anh ta cũng đăng ba thông điệp trên Facebook ở chế độ riêng tư, thông báo "tôi sẽ bắn bà mình", tiếp đó là "tôi đã bắn bà", và cuối cùng là "tôi sẽ xả súng ở một trường tiểu học".

Bị Ramos bắn vào đầu, bà Celia bị thương nặng, nhưng vẫn cố gắng chạy sang đường và gọi cảnh sát. Bà Celia được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng và hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi bắn bà ngoại, Ramos lái chiếc xe bán tải màu xám của ông bà đến trường tiểu học Robb cách nhà khoảng 2 km, nơi có 535 học sinh lớp 2 đến lớp 4 đang học những buổi cuối cùng của học kỳ.

Khi tới gần trường, chiếc xe bán tải của Ramos đâm xuống con mương bê tông. Một số người dân gần đó tưởng anh ta gặp tai nạn nên đến gần để tìm cách giúp đỡ, nhưng Ramos ra khỏi xe và bắt đầu nổ súng, khiến mọi người tháo chạy. Ramos mặc một chiếc áo chống đạn, mang theo khẩu súng trường, tiến vào cửa sau ở phía tây trường tiểu học Robb lúc 11h32. Tại đây, tay súng chạm mặt một cảnh sát đang làm nhiệm vụ bảo vệ tại trường và bắn anh này. Anh ta tiếp tục đối đầu với hai cảnh sát khác đang trực tại trường, nhưng họ không ngăn được nghi phạm tiến vào bên trong khu lớp học.

Ramos xông vào một lớp học, khóa cửa lại và bắt đầu nổ súng. "Đó là nơi cuộc tàn sát bắt đầu", thượng sĩ Erick Estrada, phát ngôn viên bộ An Toàn Công cộng Texas, cho hay. "Đó là nơi anh ta lạnh lùng bắn vào những đứa trẻ vô tội và hai giáo viên đang cố che chở cho những học trò". Toàn bộ 19 học sinh và hai giáo viên thiệt mạng trong vụ xả súng đều có mặt trong lớp học này.

Đến 13h06, cảnh sát xác nhận kẻ xả súng đã bị bắn chết, gần hai tiếng sau khi Ramos bắt đầu gây tội ác với bà mình.

Một số bạn học cũ của Ramos nói rằng khi còn đi học, anh ta thường sinh sự và đe dọa các học sinh khác. Nghi phạm cũng bị cho là có nhiều hành vi bất thường như đe dọa bạn cùng lớp, tự rạch mặt. Sau khi bị đuổi học, Ramos sống cùng mẹ trước khi chuyển đến ở với ông bà ngoại và thi thoảng đi làm việc cùng ông.

#thoibaomedia #thoibaocanada #thoibaonewspaper #tintuccanada #thoibaovancouver #tintucnoibat #tintuchoaky

www.thoibao.com

Thoi Bao Media

Thoi Bao Media1 day ago

Mời quý vị đón xem tin tức Tổng hợp ngày 25/5/2022

Tin Canada
1. Đảng Bảo Thủ Cấp Tiến vẫn dẫn đầu trong cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang Ontario
2. Sau cơn bão dữ ở Ontario, tới thứ Ba 24/5: Hơn 150.000 nhà vẫn cúp điện, 8 trường học đóng cửa
3. Bị mắc kẹt trên trò chơi trên không của Wonderland vì cúp điện

Tin Vắn
1. Nhật bắt người được trợ cấp nhầm 360.000 Mỹ kim
2. 1 người chết và 15 người vào nhà thương sau cuộc đua chạy việt dã dưới cái nóng 80 độ F
3. Ba phụ nữ Việt tử nạn trong một tai nạn “uống rượu lái xe” ở thành phố New York
4. 19 học sinh tiểu học và 2 giáo viên bị bắn chết trong một cuộc giết người hàng loạt ở tiểu bang Texas

Thoi Bao Media

#thoibaocanada #thoibaomedia #nguoiVietoCanada #tinCanada Tin Canada 1. Đảng Bảo Thủ Cấp Tiến vẫn dẫn đầu trong cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang Ontario2. Sa...
Thoi Bao Media

Thoi Bao Media1 day ago

Kết quả một cuộc thăm dò dân ý của tổ chức thăm dò dân ý Angus Reid vừa được phổ biến cho thấy phần đông những người được hỏi ý kiến, gặp khó khăn trong việc cung ứng thực phẩm nuôi gia đình, trong thời có mức lạm phát gia tăng quá cao.

Theo kết quả của cuộc thăm dò dân ý được phổ biến hôm thứ ba ngày 24 tháng 5, thì 49 phần trăm những cư dân Canada, được hỏi ý kiến, nói là họ đang gặp khó khăn tìm nguồn tài chánh để mua thực phẩm nuôi sống gia đình.

Mức lạm phát trong tháng 3 vừa qua ở Canada là 8.7 phần trăm: mức lạm phát cao nhất ở Canada trong vòng 31 năm qua. Trong cuộc thăm dò dân ý vào tháng 4 năm 2019 cũng từ tổ chức Angus Reid, thì chỉ có 36 phần trăm những người được hỏi ý kiến, đã gặp khó khăn trong việc nuôi sống gia đình.

Sự gia tăng trong thống kê mới đây, cho thấy là những người Canadians đang bi quan về cuộc sống. Cũng trong cuộc thăm dò này, 63 phần trăm những người được hỏi ý kiến đã bi quan là tình trạng khó khăn sẽ ngày thêm tồi tệ trong những tháng sắp tới?

Theo nhận định của ông Shachi Kurl, chủ tịch tổ chức thăm dò dân ý Angus Reid thì tình trạng hiện nay ở Canada là tình trạng bấp bênh, không chắc chắn: tuy là có nhiều công ăn việc làm, nhưng người ta không biết là số tiền mà họ kiếm được có đủ trang trải cho những thứ cần dùng mà giá cả tiếp tục leo thang: thực phẩm, xăng nhớt, xe cộ, tiền nợ nhà phải trả hàng tháng...

Những người được hỏi ý kiến cũng không muốn ngân hàng trung ương Canada tiếp tục gia tăng mức lãi suất căn bản trong những tháng sắp tới đây.

#thoibaomedia #thoibaocanada #thoibaonewspaper #tintuccanada #vietnamesenewspaper #Canada

www.thoibao.com

Thoi Bao Media

Thoi Bao Media2 days ago

🔴 TIN NÓNG🔴

Nhiều học sinh bị bắn chết tại một trường tiểu học ở Texas, Hoa Kỳ

Vụ nổ súng kinh hoàng xảy ra vào ngày 24-5 tại một trường tiểu học ở Uvalde phía nam Texas đã khiến ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn tử vong.

Nghi phạm đã bắn chết bà ngoại và lái xe đến trường tiểu học bắn học sinh. Nghi phạm là Salvador Ramos, 18 tuổi, đã bị bắn chết tại chỗ.

Theo ABC News, đây là vụ xả súng tại trường học gây chết người kinh khủng nhất trong lịch sử bang Texas. Vụ việc xảy ra khoảng 4 năm sau khi một tay súng bắn chết 10 người tại trường trung học Santa Fe ở Houston.

#PrayTexas #thoibaonewspaper #thoibaomedia #thoibaocanada #ThoibaoVancouver #tintuchoaky #tintucnoibat

www.thoibao.com

THỜI BÁO YOUTUBE CHANNEL