Ảo thuật gia sanh nghề tử nghiệp

Chanchal Lahiri

Cảnh sát Ấn Độ tối 17/6 tìm thấy thi thể của nhà ảo thuật Ấn Độ Chanchal Lahiri, mất tích sau khi thực hiện màn ảo thuật dưới một nhánh của sông Hằng ở thành phố Kolkata, bang Tây Bengal. Thi thể của Lahiri, còn có nghệ danh là “pháp sư Mandrake”, trôi giạt cách vị trí ban đầu khoảng một cây số, về phía hạ lưu. Tay chân ông vẫn bị trói như khi bắt đầu màn biểu diễn.
Madan Bharti, sử gia về ảo thuật Ấn Độ, nói: “Ông ấy là một nghệ sĩ ảo thuật lớn và đây là một mất mát với cộng đồng ảo thuật Ấn Độ”.
Trước đó, trưa 16/6, ông Lahiri đi tàu ra khúc rộng nhất của sông và được cần cẩu thả xuống nước trong tình trạng tay chân bị trói bằng dây thừng và dây xích với 6 ổ khóa.
Trước màn biểu diễn, ông nói trước đám đông: “Nếu tôi có thể thoát ra được, đó là phép thuật, nhưng nếu tôi không thể, đó sẽ là thảm kịch”.
Gia đình và nhiều khán giả tập trung trên hai con thuyền, bên bờ sông và trên cầu Howrah để theo dõi và chờ đợi một màn nổi lên từ mặt nước giống như ảo thuật gia huyền thoại người Mỹ Harry Houdini từng làm, nhưng Lahiri đã không trở lại.
Jayanta Shaw, nhiếp ảnh gia của một tờ báo địa phương, cũng là một trong các khán giả, cho hay anh đã trò chuyện với Lahiri trước màn biểu diễn. Lahiri nói rằng ông muốn làm điều này để “khơi dậy niềm hứng thú với ảo thuật”.
Sumit Kharbanda, chủ tịch Hiệp hội Anh em Ảo thuật gia Ấn Độ tại New Delhi, cho hay Lahiri từng biểu diễn thành công màn ảo thuật tương tự ít nhất hơn chục lần. Tuy nhiên, năm 2013, sau khi nổi lên khỏi sông từ một chiếc lồng sắt, ông đã bị khán giả tấn công vì phát giác gian lận.
Kharbanda nói: “Ông ấy thường xuyên luyện tập ở các con sông và hồ bơi. Ảo thuật phải hoàn hảo và cần nhiều sự tập luyện, nhưng dù có tập luyện thì mọi thứ vẫn có thể sai sót. Đó là một màn trình diễn nguy hiểm. Tôi không rõ là ông ấy bị ngạt thở hay không thể mở khóa”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email